Khiêm tam thất

Cách uống bột tam thất với mật ong cơ bản nhất là ăn trực tiếp, có thể pha nước ấm hoặc thêm các phụ liệu như mật ong, sữa, đường. Việc uống bột tam thất mật ong đều đặn hàng ngày mang lại nhiều lợi ích bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh và tăng cường sinh lực. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cho từng người dùng ở độ tuổi, bệnh lý khác nhau.

Hướng dẫn cách uống bột tam thất với mật ong

Bột tam thất có vị đắng nhẹ, sau đó ngọt ở cuống họng. Theo cách nói trong dược điển là “tiền khổ hậu cam” tức là đắng trước ngọt sau. Quý khách uống bột tam thất có thể lựa chọn nhiều cách. 

cách uống bột tam thất với mật ong

Cách thứ nhất: Phổ biến nhất là ăn trực tiếp, mỗi lần từ 1-3gram ăn trực tiếp, uống kèm nước ấm cho dễ trôi

Cách thứ 2: uống bột tam thất với mật ong: với công thức 1 thìa mật ong kèm 1-3gram bột tam thất, cho vào chén nhỏ ăn trực tiếp

Cách thứ 3: dễ dùng hơn là cho 1 thìa nhỏ mật ong kèm bột tam thất vào chén, hòa cùng nước ấm uống

Ngoài ra có thể sử dụng sữa, đường… thay cho mật ong.

Uống bột tam thất mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất ?

hình ảnh chén bột tam thất trộn mật ong

Hai thời điểm mà cơ thể sẽ tiêu thụ bột tam thất mật ong tốt nhất là buổi sáng và buổi tối. Trên thực tế, mật ong chỉ có tác dụng bổ sung kalo và giúp dễ ăn hơn với nhiều người không thích vị đắng.

Đối với người sử dụng nhằm mục đích tăng cường sinh lực, hồi phục thể trạng sau ốm, sau mổ, đẻ nên dùng 1-2 lần mỗi ngày, sau bữa sáng và bữa tối.

Dành cho bệnh nhân có các bệnh lý như viêm loét dạ dày, đau bụng, viêm tá tràng, viêm loét nội tạng hoặc phục hồi vết thương: dùng 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn sáng và tối.

>>> Xem thêm: cách trồng củ tam thất bắc 

Sử dụng liều lượng bột tam thất mật ong theo quy chuẩn tốt nhất

Tam thất bắc là dược liệu có dược tính cao. Người dùng không được phép dùng quá nhiều. Hiện nay không có quy chuẩn về liều lượng, tuy nhiên với kinh nghiệm của cửa hàng tam thất Lào Cai và nghiên cứu tổng hợp từ nhiều nguồn dược điển, tài liệu đông y, chúng tôi khuyến nghị sử dụng từ 1-3gram (khoảng 1 thìa cafe nhỏ) đối với cơ thể cân nặng 54kg-60kg. Quý khách cân đối với thể trạng của mình để áp dụng cho phù hợp.

không cần mua quá nhiều bột tam thất nếu không sử dụng thường xuyên

Chỉ nên dùng 1-2 lần mỗi ngày.

Cách uống bột tam thất mật ong nêu trên là phương pháp được kiểm chứng bởi người dùng và từ các bài thuốc phổ biến nhất. Đối với người có bệnh lý đặc biệt, cần có chỉ dẫn của bác sĩ đông y.

Mua bột tam thất mật ong ở đâu ?

Bột tam thất được bán khá phổ biến hiện nay với giá thành từ 950.000đ đến 2.000.000đ mỗi kg. Thời hạn sử dụng trung bình lên đến 24 tháng. Quý khách có thể mua dự trữ trong nhà, phòng khi sử dụng. Hoặc nếu nhà có người cao tuổi, người ốm bệnh sẽ dùng thường xuyên thì có thể mua từ 500gram-1kg mỗi lần, không cần thiết phải mua quá nhiều.

Đối với mật ong, có thể mua ở mọi nơi. Nếu có thể chọn mật ong rừng nguyên chất là tốt nhất, không kén chọn loại mật hoa gì.

bột tam thất nguyên chất

Một số địa điểm bán bột tam thất tốt trên cả nước:

  • Phố Hải Thượng Lãn Ông - Sài gòn
  • Phố Thuốc Bắc, Lãn Ông -  Hà Nội
  • Chợ dược liệu - Hải phòng
  • Các cửa hàng tam thất bắc, vườn tam thất bắc uy tín lâu năm như Tam Thất Lào Cai (0919 666 568), Tam thất hà giang, Hoa Ban Food
  • Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh thành cả nước

Lưu ý khi mua chọn bột mịn, mới xay, bột có màu vàng nhạt, không đóng cặn, mùi hương tam thất nồng, thơm. Nếu quý khách mua củ tam thất thì cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, chọn loại củ già, to, và xay tại các cửa hàng đông y, nhà thuốc, nhớ theo dõi trong quá trình xay bột để đảm bảo uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *