Giới thiệu cửa hàng tam thất bắc Lào Cai

Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai là đơn vị kinh doanh, nghiên cứu, phát triển sản phẩm tam thất bắc lớn nhất cả nước với mô hình kinh doanh đa kênh, đa nền tảng.

Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai bắt đầu hoạt động từ năm 2013 với một cơ sở nhỏ tại thành phố Lào Cai. Năm 2013 chủ cửa hàng Tam Thất Bắc khi ấy còn chưa biết đến Tam Thất đã mắc một khối u nang kích cỡ 45mm tại vòm họng. Việc tiến hành ca mổ có rủi ro lớn vì chỉ cần không may chạm vào những phần nhạy cảm có thể mất khả năng phát thanh. Được sự giới thiệu của một người bạn, thầy thuốc Đỗ Lương, bây giờ là người thực hiện tư vấn miễn phí các bài thuốc sử dụng Tam Thất của cửa hàng, đã “đánh liều” mua 01kg bột và dùng hàng ngày theo hướng dẫn. Kết quả không ngờ khối u đã tan biến… 100%.

Bị cuốn hút vào tác dụng “vô lý” đó, chủ cửa hàng đã dành nhiều thời gian hơn để đọc và tìm hiểu về Tam Thất, quyết định trong năm 2013: mở cửa hàng Tam Thất Bắc Lào Cai cùng sự tư vấn của các thầy thuốc đông y vô cùng nhiệt huyết.

Tam thất bắc là dược liệu quý nhiều công dụng

Từ xưa, nhiều sách y học cổ truyền đã chép về Tam Thất Bắc:

Tiền khổ hậu cam, hậu cam cam
Tử lộ dẫu vi dĩ tức hoàn

(Trước đắng sau ngọt, về sau càng ngọt
Đường chết dẫu đã đi cũng lập tức trở về)

thu hoạch tam thất bắc
thu hoạch tam thất bắc tại vườn Lào Cai

Là một trong những vị thuốc quý trong dân gian chữa bách bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Ngày nay nhiều người đã biết đến loại linh dược này như một phương thuốc thần kỳ chữa trị viêm u, sưng bướu, các bệnh về máu, ung thư, bồi bổ sức khỏe. Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tam thất. Thực tế tam thất xuất hiện trong rất nhiều bài thuốc đông y.

Tam thất bắc trong lịch sử

Trong lịch sử, tam thất được ghi chép trong dược điển, củ tam thất được khai thác từ rừng cũng là vật phẩm tiến vua với nhiều tên gọi như Sâm Hoàng Liên (nhân sâm từ núi Hoàng Liên Sơn), Kim bất hoán (vàng không đổi). Khi những người dân miền núi đào được củ tam thất già, lâu năm thường sẽ mang cống tiến cho quan lại, vua chúa. Khi đào lên thường dính nhiều bùn đất do đặc tính sinh trưởng ở nơi đất mềm, gần khe suối trên núi nên có vỏ ngoài thâm đen. Cái biệt danh “đen như củ tam thất” từ đó mà ra. Tuy nhiên câu nói này cũng mang lại rất nhiều hiểu lầm về sau này. Trong một bài viết khác, cửa hàng tam thất sẽ giải trình chi tiết.

Tam thất bắc trong y học hiện đại

Công nghệ sấy thăng hoa Phơi sấy kiểu thủ công
công nghệ sấy thăng hoa phơi sấy tam thất kiểu cũ

Trong y học hiện đại, người ta tìm thấy trong tam thất bắc (cả chi Panax Pseudoginseng và Panax Vietnamensis) rất nhiều hợp chất quý hiếm, trong đó có thể kể đến các Saponin nhân sâm, Dencichine, Flavonoids. Những hợp chất này có dược tính cực cao, tác dụng nhanh và hiệu quả trên cơ thể người. Việc chiết suất những hợp chất này và đưa vào sản xuất thuốc hiện đại là một ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận khổng lồ ở các nước phát triển. Hiện nay Việt Nam còn yếu kém ở khâu này mặc dù tài nguyên thô là nhiều.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng tam thất trong các bài thuốc đông y chữa nhiều loại bệnh, sự xuất hiện của những hợp chất nêu trên trong các sản phẩm nước uống tăng lực, thực phẩm chức năng, thuốc tây y, kính mời quý khách hàng, quý độc giả xem trong phần kiến thức sức khỏe của trang web này. Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai cũng rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chỉ dẫn thêm để chúng tôi có thể học hỏi, phát triển phục vụ mục tiêu sức khỏe cộng đồng.

Từ vườn trồng đến cửa hàng tam thất bắc

Để tam thất bắc trở thành dược liệu phổ biến và cung cấp nhiều hơn lợi ích của nó với sức khỏe, cần rất nhiều nỗ lực hơn. Đối với cửa hàng tam thất bắc Lào Cai, chúng tôi cố gắng hết sức để đưa sản phẩm từ vườn trồng, từ thiên nhiên đến với người dùng.

Tất cả nguyên liệu thô được xử lý đúng quy trình, đạt chất lượng, đạt chuẩn an toàn vệ sinh. Có thể tóm tắt những khâu như sau:

  • Đối với sản phẩm tươi bán trực tiếp: Đảm bảo quy trình từ khai thác, vận chuyển, đóng gói luôn chính xác, giữ gìn nguyên vẹn, đạt an toàn sản phẩm.
Củ tươi trong giai đoạn phơi sấy cuối cùng tại cửa hàng tam thất
Củ tươi trong giai đoạn phơi thô lần 1 tại cửa hàng tam thất
  • Đối với bán thành phẩm như củ tam thất khô, nụ hoa tam thất, trà tam thất, bột tam thất: Kiểm soát nghiêm ngặt đầu vào, loại bỏ 100% củ/nụ chất lượng kém, ẩm mốc, thối, sàng lọc kỹ càng trước khi đưa vào hệ thống phơi, sấy. Sau khi phơi sấy hoàn thiện, bước 2 là khâu kiểm soát vệ sinh, xử lý không chất bảo quản. Đóng gói, hút chân không trước khi đạt thành phẩm phân phối.
máy sấy tại cửa hàng tam thất bắc
máy sấy giai đoạn cuối tại cửa hàng tam thất bắc

Tôn chỉ hoạt động và tầm nhìn

Tôn chỉ hoạt động của cửa hàng tam thất bắc Lào Cai không gì hơn ngoài chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng.

Về chất lượng sản phẩm, chúng tôi cam kết bằng quy trình, sự sàng lọc kỹ lưỡng, kiểm tra nghiêm ngặt đầu ra để đảm bảo mỗi cân nụ tam thất, mỗi lọ bột tam thất đưa đến tay khách hàng có được sự hoàn hảo 100%. Cửa hàng tam thất hiểu rằng, sản phẩm của chúng tôi rất đặc thù, sử dụng trực tiếp vào cơ thể người do đó khâu an toàn vệ sinh, khâu bảo quản, vận chuyển là tối quan trọng.

kinh doanh tam thất
đăng ký kinh doanh cửa hàng tam thất

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề, cửa hàng tam thất mong muốn được tiếp thu ý kiến từ khách hàng, phát triển và hoàn thiện hơn từng ngày.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về tamthatlaocai@gmail.com hoặc 0919 666 568. Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai xin trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong những năm qua và tương lai tới.

* Chúng tôi có cập nhật liên tục về tam thất trên facebook của cửa hàng: https://www.facebook.com/tamthatbac.org/ kính gửi quý khách hàng, độc giả yêu sức khỏe cùng theo dõi.