Hạt giống - Cây giống tam thất

Hiển thị tất cả kết quả

Vườn tam thất bắc Lào Cai là đơn vị trồng, phát triển và cung cấp giống tam thất bắc có kinh nghiệm lâu năm. Giống cây tam thất có nhiều đặc thù về sinh trưởng riêng so với các loại nhân sâm khác. Quý khách vui lòng xem chi tiết bảng giá giống tam thất trong bài viết. Chúng tôi đồng thời hướng dẫn cơ bản phương pháp gieo trồng, bảo vệ qua các giai đoạn.

Các loại giống tam thất bắc và tỷ lệ sinh trưởng

Về cơ bản, tam thất bắc có 3 hình thức nhân giống chính là gieo hạt, chiết mầm từ rễ củcây con 1-3 tháng tuổi. Mỗi hình thức có giá thành khác nhau, tỷ lệ sinh trưởng thành công và phương pháp trồng khác nhau. Giống tam thất bắc không dễ tìm mua, hiện nay ở Việt Nam chỉ có một số vườn tư nhân thuộc các tỉnh miền núi Lào Cai, Hà Giang và các trung tâm giống cây trồng thuộc các huyện núi cao như Sapa, Đồng Văn, Si Ma Cai, Mường Khương là có. Tuy nhiên mua giống từ các đơn vị nhà nước mất thời gian hơn một chút so với mua của tư nhân.

Vườn tam thât bắc Lào Cai chia sẻ sơ lược tính chất cơ bản từng loại giống nêu trên:

LOẠI GIỐNG TAM THẤTTỶ LỆ SINH TRƯỞNG THÀNH CÔNGTHỜI GIAN TRỒNGGHI CHÚ BỔ SUNG
Cây con 1-3 tháng tuổi80%Sau tết nguyên đánCần làm đất tơi xốp, chuẩn bị lưới đen, thuốc bảo vệ khỏi côn trùng.
Củ mầm (rễ mầm) tam thất90%Trong tết nguyên đánDễ gieo trồng, tỷ lệ sinh trưởng cao, cần bảo vệ qua giai đoạn thời tiết khắc nghiệt mùa đông
Hạt giống tam thất70-75%Cuối vụ thu hoạchHạt giống có thể được phơi khô và dự trữ lâu đợi thời gian thích hợp để gieo trồng, tỷ lệ sinh trưởng thấp, giá thành rất rẻ.

Quý khách mua giống tam thất cần tư vấn chi tiết xin liên hệ hotline cửa hàng 0919666568. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ tất cả kinh nghiệm cũng như thông tin có thể. 

mầm giống tam thất 

Ảnh: Mầm giống tam thất bắc

Bảng giá giống cây tam thất bắc

Như có nhấn mạnh ở trên, vườn tam thất bắc Lào Cai là đơn vị tư nhân. Chúng tôi cung cấp giống tam thất theo giá thị trường kèm theo dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ trồng, tư vấn về các loại thuốc sinh trưởng, thuốc bảo vệ cũng như quy trình xử lý một số vấn đề cơ bản. Ngoài ra cửa hàng tam thất bắc Lào Cai có bao tiêu đầu ra.

LOẠI GIỐNG TAM THẤTGIÁ BÁN LẺGIÁ SỈ SỐ LƯỢNG LỚNVẬN CHUYỂN & HÌNH THỨC
Cây con1-3 tháng tuổi11.000đ/cây6.000đ - 8.000đ/câyĐóng bầu nylon, chuyển xe oto
Củ mầm (rễ mầm) tam thất950.000đ/kg800.000đ-900.000đ/kgĐóng thùng carton, bao tải. Giá thay đổi theo thị trường, mùa vụ
Hạt giống tam thất1.100.000đ/kg800.000đ-900.000đ/kgHạt tươi, chỉ bán vào vụ thu hoạch tháng 8 âm lịch. Đóng thùng carton.

thu quả lấy hạt làm giống tam thất 

Ảnh: Quả tam thất chín

 Bảng giá cố định, giá bán có thể thay đổi theo mùa vụ và thị trường.

Hướng dẫn xử lý cơ bản hạt mầm, củ mầm, cây tam thất con

Sau khi mua giống tam thất về theo một trong những loại hình trên, quý khách lưu ý cần xử lý cơ bản để phục vụ việc gieo trồng được thuận lợi. Lưu ý chung:

 • Đất tơi xốp, giữ được độ ẩm
 • Không sử dụng phân nóng như phân bò, phân gà
 • Luôn luôn giăng lưới đen để tránh thời tiết xấu
 • Luôn luôn có phương pháp bảo vệ chống lại côn trùng, đặc biệt là dế mèn
 • Bảo vệ chống lại động vật phá hoại như chuột, các loại gặm nhấm, thậm chí là trâu bò vào phá
 • Sử dụng phân vi sinh giúp tăng trưởng tôt
 • Qua các giai đoạn thích hợp để phun thuốc tăng trưởng, thuốc chống nấm, thuốc trừ sâu
 • Rãnh đất có độ dốc cao, chiều sâu của rãnh tối thiểu 80cm.

1. Cây con 1-3 tháng tuổi:

cây tam thất con 

Ảnh: Cây tam thất non

Đây là giai đoạn cây có khả năng bén rễ tốt, sinh trưởng khỏe mạnh. Quý khách vui lòng làm đất trước khi mua. Đất đảm bảo phải tơi xốp, giữ được độ ẩm. Không sử dụng các loại phân nóng như phân bò, phân gà. Ưu tiên phân sinh học, không cần loại đắt tiền. Pha nước và phun trước vào đất, có thể phun trực tiếp vào rễ cây. Cây tam thất con 1-3 tháng tuổi thân cây bắt đầu vào giai đoạn tăng trưởng, lúc này chúng trở thành loại thức ăn yêu thích của dế mèn, côn trùng, chuột. Cần phương pháp bảo vệ kỹ lưỡng.

2. Củ mầm (rễ mầm tam thất):

Củ mầm khá dễ gieo trồng. Làm đất tơi xốp sau đó chôn xuống khoảng 1 đốt ngón tay, phun phân vi sinh, giữ độ ẩm. Hướng mầm cây lên phía trên.

3. Hạt giống tam thất

hạt mầm tam thất sau khi phơi khô 

Ảnh: lá mầm tách từ hạt tam thất sau khi phơi khô

Hạt giống tam thất từ vườn chúng tôi bán là hạt tươi. Sau khi mua về quý khách vui lòng để hạt thối tự nhiên, không can thiệp. Sau khoảng 4-6 ngày hạt thối rữa, mang rửa nhẹ tách phần vỏ màu đỏ bên ngoài ra để lộ hạt mầm màu trắng. Hạt này có thể phơi khô cho se lại giống như các loại hạt khác. Dự trữ và ươm mầm ở thời điểm thích hợp.

Liên hệ mua giống tam thất bắc từ vườn trồng tại Lào Cai

Video: Bán giống tam thất tại vườn Lào Cai

Vườn tam thất bắc Lào Cai tại địa chỉ Trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai kính mời quý khách ghé thăm vườn và chọn mua. Đối với hạt giống quý khách vui lòng xem vào sau vụ hoa (tháng 8 âm lịch), củ mầm sẽ có vào sau tết và cây con vào mùa xuân hàng năm. Liên hệ cửa hàng: Cửa hàng tam thất bắc Lào Cai

 • Địa chỉ cửa hàng: 174 Trần Đại Nghĩa, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0919666568
 • Đăng ký kinh doanh số:01D8038167
 • Email: tamthatlaocai@gmail.com