Khiêm tam thất

Việt Nam hiện có hàng nghìn nhà thuốc Đông y gia truyền, nhưng Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường là một trong những nơi có lịch sử lâu đời và độc đáo. Với hơn 200 năm làm thuốc chữa bệnh cứu người, nhà thuốc đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho những người tìm kiếm sự chữa lành.

Địa chỉ: 32 Ng. 12 P. Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0989602169

Tìm đường:

1. Lịch sử hình thành Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Nhà thuốc có truyền thống lâu đời hơn 200 năm của dòng tộc họ Ngô, Làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Từ đời thứ nhất, cụ Lương y Ngô Đình Huấn đã truyền lại nghề cho con trai là Lương y Ngô Đình Đạt, còn gọi là cụ Phong Công. Cụ Phong Công là một trong những Lương y có tiếng thời đó được Đức Vua sắc phong.

Sau đó, nghề thuốc được truyền qua các thế hệ. Cụ Ngô Đình Chí là một trong những danh nhân của tỉnh Thanh Hóa, được Nhà nước công nhận và từng làm quan dưới triều vua Khải Định. Tiếp đó, là Lương y Ngô Đức, người đã đóng góp rất nhiều cho việc sưu tầm và đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh từ các đời cha ông, để lại sách truyền lại cho đời sau.

Hiện nay, Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường do Lương y Ngô Trí Tuệ - người đời thứ 6 trong dòng họ - trực tiếp điều hành. Ông là người đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc độc đáo để chữa bệnh cứu người.

2. Sắc phong Vua Khải Định ban cho Nhà thuốc

Nhà thuốc được vinh danh bằng sắc phong của Vua Khải Định. Những sắc phong này được trao cho cụ Ngô Đình Đạt và cụ Đào Thị Nghi - những người đã có công lớn trong việc chữa bệnh và cứu người.

3. Giới thiệu Lương y Ngô Trí Tuệ

Lương y Ngô Trí Tuệ, hậu duệ đời thứ 6 của dòng họ, hiện đang là Giám đốc Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường. Ông đã có gần 40 năm làm thuốc chữa bệnh và đã nhận được sự kính trọng và tin tưởng cao từ người dân. Ông đã chữa khỏi nhiều người bệnh với tâm huyết và kiến thức uyên bác của mình.

4. Lễ kỷ niệm 200 năm lịch sử

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2020, Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm lịch sử tại Hà Nội. Buổi lễ trọng thể đã có sự tham dự của các con cháu dòng tộc họ Ngô, các quan chức địa phương và đại diện của các tổ chức uy tín.

Các phát biểu tại buổi lễ đã nhấn mạnh giá trị lịch sử của Nhà thuốc và đóng góp lớn của các Lương y trong việc chữa bệnh và cứu người. Các khách mời đã chia sẻ ý kiến và chúc mừng tới Lương y Ngô Trí Tuệ và Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường.

5. Tôn chỉ chữa bệnh của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Tôn chỉ chữa bệnh của nhà thuốc là lấy tâm làm gốc và luôn lắng nghe lời răn dạy của Lương y Ngô Đình Huấn: "Bệnh tình của con người là vô kể, thầy thuốc tài giỏi đến mấy cũng không thể chữa hết. Phàm khi gặp bệnh tình tự mình thấy không chữa được thì đừng tham tiền nhận chữa mà mang tội thất đức. Xem mạch thăm khám cẩn thận thấy khả năng mình chữa được mới kê đơn bán thuốc".

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường tiếp tục khẳng định tâm niệm này và sẽ luôn là điểm đến đáng tin cậy cho những người tìm kiếm sự chữa lành.

Danh mục tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

captcha image