Khiêm tam thất

1. Các mức hưởng bảo hiểm y tế tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y Tế. Nằm trong danh sách cơ sơ y tế uy tín hiện nay. Để làm tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của một cơ sở y tế công lập, bệnh viện không chỉ thực hiện khám chữa bệnh tự nguyện mà còn thăm khám và điều trị bằng bảo hiểm y tế, giúp người bệnh giảm tải gánh nặng về chi phí điều trị.

Cũng giống như các bệnh viện công lập khác, khi đi sử dụng bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, người bệnh cũng được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ do bảo hiểm y tế mang lại. Các mức hỗ trợ được phân chia rõ ràng theo từng đối tượng, người bệnh có thể tham khảo thông tin dưới đây.

bảo hiểm y tế

a. Đối với trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến

- Trong trường hợp này người bệnh có thể được hưởng tối đa mức hỗ trợ khám chữa bệnh từ bảo hiểm y tế là 100%, 95%, 80% tùy theo từng đối tượng tham gia.

- Người bệnh được cho là khám chữa bệnh đúng tuyến khi:

  • Cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ bảo hiểm là bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương
  • Người bệnh trái tuyến điều trị nội trú, xuất trình được đầy đủ các giấy tờ bảo hiểm, giấy chuyển tuyến theo đúng quy định sẽ được hưởng bảo hiểm y tế như người bệnh đúng tuyến.

b. Đối với trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến

+ Nếu đến khám bệnh thông thường người bệnh không được hỗ trợ bảo hiểm y tế

+ Đối với trường hợp điều trị nội trú trái tuyến, người bệnh được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả 40% chi phí điều trị theo mức hưởng của bảo hiểm y tế.

Người bệnh cần lưu ý mức hưởng bảo hiểm y tế của mình trước khi quyết định đi khám tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Bảo hiểm chỉ chi trả những dịch vụ sử dụng nằm trong danh mục của bảo hiểm y tế đã quy định. Ngoài các danh mục đó nếu người bệnh sử dụng các dịch vụ khác tại bệnh viện thì cần tự thanh toán trực tiếp.

Thẻ bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

2. Bảng giá khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

Mặc dù khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương người bệnh đã được bảo hiểm hỗ trợ chi trả một phần, song đa số người bệnh đều quan tâm đến chi phí khám chữa bệnh tại đây. Hiểu được điều đó, bệnh viện luôn công khai chi tiết bảng giá khám bệnh bảo hiểm y tế trên trang website của bệnh viện cho người bệnh nắm được.

STT

Tên dịch vụ

Giá (VND)

1

Khám bệnh

38,700

2

Siêu âm ổ bụng

43,900

3

Ghi điện não thường quy

64,300

4

Siêu âm Doppler mạch máu

222,000

5

Holter điện tâm đồ

198,000

6

Rửa dạ dày cấp cứu

119,000

7

Thông bàng quang

90,100

8

Chọc dịch tủy sống

107,000

9

Điều trị bằng oxy cao áp

233,000

10

Bơm rửa phế quản

1,461,000

Bảng giá trên đã được bệnh viện cập nhật theo yêu cầu của bộ trưởng Bộ Y Tế để thống nhất giá khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện cùng hạng nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm hoặc có thể xem chi tiết bảng giá tại website của bệnh viện.

Tìm hiểu thêm thông tin về: Châm cứu tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương tại đây

3. Quy trình khám bệnh bằng bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Quy trình thăm khám bằng thẻ bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương không khác gì so với các bệnh viện khác. Tuy nhiên đối với người bệnh lần đầu đi khám tại đây có thể tham khảo quy trình sau:

- Bước 1: Người bệnh đến khoa khám bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm y tế tại khu vực tiếp đón

- Bước 2: Xuất trình đủ các loại giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy chuyển tuyến,... theo yêu cầu của nhân viên y tế

Đăng ký khám bảo hiểm y tế

- Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký khám, người bệnh di chuyển đến phòng khám bác sĩ đã đăng ký để được thăm khám

- Bước 4: Người bệnh đóng tạm ứng tại quầy thu ngân và di chuyển đến khu khám cận lâm sàng để thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ

- Bước 5: Sau khi có đủ kết quả cận lâm sàng, người bệnh cần quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc nếu cần.

- Bước 6: Người bệnh cầm đầy đủ hồ sơ khám bệnh và toa thuốc đến khu vực thanh toán bảo hiểm y tế ngoại trú để hoàn tất thủ tục

- Bước 7: Người bệnh mang theo đơn thuốc và hồ sơ đã tất toán bảo hiểm xuống quầy thuốc tại bệnh viện để nhận thuốc bảo hiểm y tế.

quầy phát thuốc bảo hiểm y tế

Quầy phát thuốc bảo hiểm y tế

4. Những lưu ý khi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế

Người bệnh khi đi khám có sử dụng bảo hiểm y tế tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo quá trình đi khám được suôn sẻ:

- Cần kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế trước khi đi khám, thẻ phải còn hạn sử dụng

- Mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh, giấy chuyển tuyến theo đúng quy định nếu có

- Chuẩn bị bản thân: Tư tưởng thoải mái, nhịn ăn trước khi khám, trang phục phù hợp rộng rãi, tránh mang vác nhiều đồ rất bận tiện khi di chuyển.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm y tế bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, người bệnh có thể tham khảo để phục vụ quá trình đi khám sắp tới của mình.

Ngoài ra IVIE - Bác sĩ ơi hỗ trợ người bệnh đăng ký khám online tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín có bảo hiểm y tế trên cả nước. Tải app IVIE - Bác sĩ ơi hoặc liên hệ đến hotline 1900 3367 để được tư vấn ngay.

1900 3367

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *