Khiêm tam thất

Tam thất cũng như các dược liệu khác, đều có khả năng bị mốc nếu bảo quản không tốt. Quý khách đã mua tam thất từ cửa hàng tam thất Lào Cai hoặc bất cứ đâu nếu gặp vấn đề tam thất bị mốc xin xem hướng dẫn xử lý dưới đây hoặc gọi điện cho chúng tôi 0919 666 568 để được tư vấn miễn phí.

Vì sao tam thất bị mốc 

tam thất rừng có giá trị cao, cần xử lý ngay khi mua về tránh bị mốc

Quý khách khi phát hiện tam thất bị mốc cần xem xét kỹ lý do, thời gian và mức độ mốc. Các bào tử nấm mốc sinh sản vô tính, chúng lây lan rất nhanh, 1 sinh 2, 2 sinh 4, 4 sinh 16 trong thời gian rất ngắn. Do đó chỉ cần được tạo điều kiện thì bào tử nấm sẽ rất nhanh chóng sinh sôi nảy nở và mốc trắng chỉ sau 1 đến vài tuần. Tuy nhiên, tam thất bị mốc cũng có nghĩa là sản phẩm không trải qua sấy lưu huỳnh hoặc chất bảo quản. Nguyên nhân thường xuyên nhất khiến tam thất bị mốc là để ở nơi ẩm thấp, không bảo quản. Ví dụ như hộp trà tam thất để dưới bàn, sàn nhà có hơi ẩm, không đóng nắp. Củ tam thất không được để trong túi, lọ bảo quản.

Nên bỏ đi hay xử lý để dùng tiếp ?

Nếu là nụ, hoa tam thất đã bị mốc trắng thì nên bỏ. Không dùng tiếp. Trường hợp bị nhẹ lấm tấm ở cọng vẫn có thể xử lý. Nếu là củ tam thất bị mốc, việc này không phải vấn đề lớn lắm bởi ruột tam thất khô cứng. Nấm mốc chỉ sinh sản trên bề mặt nếu chưa được vệ sinh kỹ và vẫn còn dính bùn đất. Hoàn toàn có thể xử lý được.

Cách xử lý tam thất bị mốc

nụ tam thất bị mốc 

  1. Đối với nụ, hoa, lá tam thất số lượng ít nếu bị nhẹ, lấm tấm ở gốc thì có thể phơi nắng khô, sử dụng lò vi sóng diệt nấm mốc trong 1 phút. Tuy thẩm mỹ không tốt nhưng vẫn có thể tiết kiệm sử dụng.
  2. Đối với củ tam thất khô: rửa sạch, phơi khô. Có thể diệt bằng lò vi sóng khoảng 4-5 phút.
  3. Đối với củ tam thất tươi, củ tam thất rừng: Nếu củ còn săn chắc thì có thể rửa sạch lần một bằng nước, lần 2 băng rượu nặng là hết. Nếu đã nhũn nhèo, ăn vào trong thì bỏ đi

Cách bảo quản tam thất tránh nấm mốc

cách bảo quản chống tam thất bị mốc 

Luôn luôn đặt trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi ẩm thấp Đối với tam thất tươi, quý khách nên sử dụng sớm nhất có thể. Trong trường hợp phải để tủ lạnh hoặc tủ đá thì cần xịt rửa thật sạch sẽ, sau đó cho vào túi kín trước khi cho vào thủ lạnh.

Cửa hàng tam thất Lào Cai thu hồi tam thất bị mốc trong trường hợp nào ?

Đối với tất cả sản phẩm của cửa hàng tam thất Lào Cai khi bán ra, chúng tôi đều có túi hút chân không, túi zip bảo quản và đã vệ sinh sạch sẽ trước đó. Nếu trong quá trình sử dụng tam thất của quý khách bị mốc, cửa hàng sẽ thu hồi và hoàn tiền trong các trường hợp:

  • Củ tam thất khô bị mốc lớp ngoài
  • Nụ, hoa tam thất bị mốc nhẹ số lượng ít
  • Củ tam thất rừng được hoàn trả trong 24 tiếng nếu phát hiện mốc. Do đây là hàng giá trị cao, lại là đồ tươi nên quý khách hết sức lưu ý, nhận hàng là kiểm tra hàng ngay, xử lý ngâm rượu hoặc xịt rửa, xắt lát ngâm mật ong ngay. Không để lâu ở môi trường ngoài.

Đây là chính sách của cửa hàng, nhưng thực tế từ trước đến nay chúng tôi cũng chưa phải thu hồi sản phẩm lần nào ^^ rất cảm ơn các vị khách quý, những khách hàng lâu năm đã tin tưởng và sử dụng tam thất lào cai. Mọi thắc mắc, nhu cầu tư vấn xin liên hệ hót lai: 0919 666 568 hoặc zalo, facebook cửa hàng.1.2.12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *