Khiêm tam thất

Viêm gan virus là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả là một nhu cầu cấp thiết. Sử dụng top 5 loại thảo dược hữu ích cho bệnh viêm gan virus gồm có cà gai leo, kế sữa, diệp hạ châu đắng, nhân trần, cây bàn tay ma giúp cải thiện bệnh hiệu quả, hỗ trợ trị bệnh triệt để.

Top 1: Cà gai leo (Solanum procumbens)

Cà gai leo

Cà gai leo là một loại thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng và rất có giá trị trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus. Chứa nhiều glycoalkaloid, cà gai leo đã được chứng minh có khả năng giảm nồng độ virus viêm gan, ngăn chặn sự phát triển của virus. Cùng với đó, cà gai leo còn giúp giảm các triệu chứng viêm gan và làm âm tính với virus HBV. Vì những lợi ích này, cà gai leo được các chuyên gia khuyên dùng kết hợp với phác đồ điều trị bằng thuốc Tây.

Top 2: Kế sữa (Silybum marianum)

Kế sữa (Silybum marianum)

Kế sữa được công nhận trên toàn thế giới với tác dụng bảo vệ gan không thể phủ nhận. Silymarin, hoạt chất chính trong kế sữa, giúp chống viêm và bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kế sữa có thể ngăn ngừa viêm gan và giúp hạ men gan hiệu quả. Đặc biệt, kế sữa thường được sử dụng trong việc điều trị cho người bị viêm gan C.

Top 3: Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus niruri L)

Diệp hạ châu đắng

Diệp hạ châu đắng được coi là một loại thảo dược có tác dụng bảo vệ gan và ức chế sự phát triển của virus viêm gan B. Theo y học cổ truyền, diệp hạ châu đắng có tính mát và có nhiều tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, thanh nhiệt. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cây thuốc này có khả năng kháng viêm, hạ men gan và bảo vệ gan. Diệp hạ châu đắng là một lựa chọn tốt cho người mắc viêm gan virus.

Top 4: Nhân trần (Adenosma caeruleum R. Br)

Nhân trần

Nhân trần được truyền thống y học coi là một loại thảo dược có tác dụng bảo vệ gan trong điều trị viêm gan virus. Có vị đắng, cay và tính mát, nhân trần có tác dụng lợi thấp và giúp thanh nhiệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân trần hỗ trợ điều trị viêm gan cấp do virus, giúp giảm các chỉ số men gan và bilirubin về mức bình thường. Bên cạnh đó, nhân trần còn giúp cải thiện các triệu chứng vàng da, mệt mỏi và chán ăn. Tuy nhiên, nhân trần có tính mát nên không phù hợp cho những người có thể đang có hàn hoặc không có vấn đề về gan.

Top 5: Cây bàn tay ma (Heliciopsis lobata (Merr.) Sleum)

Cây bàn tay ma

Cây bàn tay ma đã được sử dụng trong y học dân gian với tác dụng lợi tiểu, chống viêm và điều trị viêm gan siêu vi trùng, vàng da, mắt vàng và ăn kém. Nhiều nghiên cứu cũng đã xác nhận rằng cây bàn tay ma có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lao hạch và viêm gan virus. Thành phần chất kháng sinh mạnh trong cây bàn tay ma giúp ngăn chặn sự tấn công của virus viêm gan và bảo vệ chức năng gan hiệu quả.

Nhớ rằng việc chọn lựa thảo dược chuẩn là rất quan trọng. Hiện nay, Tại Việt Nam, cây cà gai leo Tuệ Linh là một trong những loại cây được chứng nhận đạt chuẩn GACP-WHO, với hàm lượng dược chất cao gấp 7-8 lần loại thông thường. Việc sử dụng sản phẩm Gan Tuệ Linh từ cây cà gai leo là một lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh viêm gan virus.

Tham khảo thêm về bệnh gan: 

Hãy nhớ rằng trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong việc kiểm soát và điều trị bệnh viêm gan virus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

captcha image