Khiêm tam thất

Thời điểm uống nụ hoa tam thất tốt nhất là sau giờ ăn trưa (12:00-13:00) và sau giờ ăn tối (19:00-21:00). Nụ hoa tam thất có tác dụng an thần, thải độc, tĩnh dưỡng, lợi tiểu và tiêu hoá tốt. Do đó, nên uống trước khung giờ nghỉ ngơi, để hỗ trợ tiêu hoá, cho giấc ngủ sâu, an tĩnh và thải độc trong quãng thời gian cơ thể điều tiết. Ngoài ra, nụ hoa tam thất có tác dụng lợi tiểu, uống quá nhiều trước giờ đi ngủ ban đêm có thể làm người già thức giấc để đi vệ sinh.

Uống hoa tam thất lúc nào tốt nhất

nên uống hoa tam thất lúc nào

Như đã nói ở trên, khung giờ từ 19h đến 21h tối là thời gian phù hợp nhất để uống hoa tam thất. Tất nhiên những khung giờ khác uống cũng tốt vì trà hoa tam thất vốn là một loại trà thảo dược, nó gần như không có tác dụng phụ, ngược lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng điểm qua tác dụng của nụ hoa tam thất để làm rõ lý do:

  • Lợi tiểu, lợi tiêu hóa
  • Ngủ ngon, an thần, tĩnh dưỡng
  • Chữa táo bón
  • Ổn định huyết áp
  • Thải độc, tăng cường chức năng gan

Giấc ngủ ngon, ngủ sâu, tĩnh dưỡng và kích thích tiêu hóa chính là 2 điểm nổi bật của trà hoa tam thất. 19h là giờ kết thúc bữa tối. Uống hoa tam thất vào lúc này giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời nhanh chóng đào thải độc tố trong cơ thể và đưa trạng thái thần kinh về mức nhẹ nhàng, an tĩnh, cho bạn một buổi tối dễ chịu.

Một số quan điểm cho rằng không nên uống trước giấc ngủ. Điều này cũng đúng, bởi vì khi lọc độc tố, kèm với lợi tiểu, nếu bạn uống vào sát giấc ngủ thì lại mất công dậy đi “xả cống”, để đến đêm lại ứ bàng quang. Uống sớm một chút vào lúc 21 giờ thì không thể phù hợp hơn.

Trà hoa tam thất

Ở Việt Nam và một số nước đông nam á, mọi người có thói quen ngủ trưa. Đến đây ta phân ra 2 tình huống:

  1. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, người đi làm. Uống nụ hoa tam thất vào sau bữa trưa giúp bạn tiêu hóa nhanh và có giấc ngủ trưa sâu, ngủ dậy có thể thải độc gan. Tuy nhiên hãy xem xét đến khả năng ngủ quên đến chiều luôn nhé
  2. Nếu quý khách là người cao tuổi, đã nghỉ hưu, thì vô tư, ăn xong thư thả nhàn nhã thưởng trà, ngủ trưa, chiều dậy vận động, làm việc nhẹ nhàng rồi thể thao thì là tuyệt vời

Phát huy tác dụng của nụ hoa tam thất nếu uống đúng giờ

Nụ hoa tam thất là loại trà thảo dược rất organic. Công dụng của nó không phải bàn cãi, và để phát huy tối đa, người sử dụng cũng nên điều chỉnh cho mình một thói quen sử dụng phù hợp với lịch hàng ngày của cơ thể. Việc ráp nhịp sinh học đều đặn kèm với sự bổ sung từ tam thất chắc chắn sẽ giúp cơ thể ổn định, cân bằng, giữ nhịp độ sống khỏe khoắn.

Quý bạn đọc nên tìm hiểu đầy đủ về dược liệu tam thất

nụ tam thất bao tử

Hãy cân đối thời gian của bản thân và lựa chọn thật khoa học. Cửa hàng tam thất có thể đưa 1 ví dụ:

Buổi sáng: Bột tam thất mật ong sau bữa sáng

Buổi trưa: một cốc trà tam thất (3-4 nụ) sau bữa trưa

Buổi tối: một cốc trà tam tam thất trong khung giờ từ 19h-21h

Nếu bạn là người có bệnh lý, sử dụng tam thất để chữa bệnh, hãy liên hệ 0919666568 hotline cửa hàng để chúng tôi tư vấn.

Hướng dẫn chọn mua nụ hoa tam thất

Vườn trồng tam thất Lào Cai

Trên thị trường hiện nay tùm lum các loại tam thất, nguồn gốc có thể từ Việt Nam, Trung Quốc, Lào. Thời hạn sử dụng, pháp lý kinh doanh của người bán, hướng dẫn sử dụng… không rõ ràng. Quý khách hết sức lưu ý khi chọn nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trước khi mua tam thất.

Đối với nụ và hoa tam thất, yêu cầu chuẩn là: nụ, hoa còn xanh, cứng cáp, chắc chắn, không bị ỉu, ẩm mốc. Đặc biệt phải quan sát màu sắc, ở một số sạp hàng ngoài chợ bày bán bừa phứa, để nụ hoa tam thất trong túi nylon không biết từ bao giờ, bụi bám, hoa đã ngả màu vàng khè thì không nên mua

Hiện nay Việt Nam không có nhiều vườn trồng, số lượng hạn chế. Nếu như người bán nói là hàng nhập từ Trung Quốc thì cũng không nên bày tỏ thái độ vội vàng coi thường. Trên thực tế, người Trung Quốc trồng tam thất trước chúng ta vài trăm năm, kỹ thuật, chất lượng, số lượng… tất cả đều hơn Việt Nam hàng trăm lần, thậm chí nếu nói về số lượng, cả nước Việt Nam trồng không bằng một góc một huyện bên Tàu. Tuy nhiên, một người dùng thông thái sẽ kiểm tra xem hàng có sấy diêm sinh không ? có chất bảo quản không ? có thơm không ? nụ hoa có chắc chắn không ? Nếu có người quen bên Trung Quốc mà nhờ mua hộ cầm về thì cần phải khẳng định là hàng đó chất lượng bằng 10 Việt Nam. Nên biết người tàu dùng tam thất rất rất nhiều, họ dùng như thực phẩm hàng ngày với số lượng khổng lồ. Ngoài ra quản lý thị trường bên đó không giống Việt Nam, cực kỳ nghiêm khắc và cẩn mật không thua gì châu âu hay mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *