Khiêm tam thất

Câu hỏi trồng cây tam thất có giàu không ?, lợi ích kinh tế thế nào ? có lẽ được rất nhiều các bác trong ngành nông lâm quan tâm. Đáp án chính xác cho câu hỏi này vừa có vừa không. Về mặt kinh tế, trồng cây tam thất thu được nhiều hơn các loại cây khác về giá trị. So với các cây nông nghiệp đơn thuần như lúa, ngô thì cây thuốc tam thất bắc mang lại giá trị kinh tế gấp 10 - 20 lần hoặc thậm chí là nhiều hơn. Nhưng để được thu hoạch trái ngọt như vậy, các bác sẽ phải đầu tư không ít công sức và tìm hiểu kỹ. Dưới dạng bài viết ngắn, cửa hàng tam thất xin chia sẻ một số vấn đề các bác thường gặp để các bác hiểu hơn về việc canh tác tam thất. 

độ dốc và độ sâu của rãnh đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật trồng cây tam thất 

Cây tam thất trồng ở đâu ?

Trước hết, nhiều chuyên gia nông nghiệp khẳng định rằng tam thất sinh trưởng tốt nhất ở những vùng núi cao. Hiện nay, tam thất được trồng nhiều ở các xã vùng cao tình Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang. Ở những xã vùng cao trên, cây tam thất đang góp phần nâng cao đời sống kinh tế của bà con địa phương. Rất nhiều vườn tam thất tại Si Ma Cai và Bắc Hà nơi chúng tôi liên kết tiêu thụ sản phẩm đã giúp người dân giàu lên. Trong điều kiện tự nhiên, cây tam thất cũng được tìm thấy ở những tán rừng già tại các tỉnh miền núi. 

tam thất lào cai 

Nói như vậy để thấy rằng, cây tam thất bắc ưa độ cao ( ít nhất trên 1600 m so với mặt nước biển ) hoặc các điểm có khí hậu tương đối mát vào mùa hè. Chi tiết về kỹ thuật đất tam thất lào cai rất vui lòng đc chia sẻ qua zalo 0919 666 568. Ngoài ra quý anh chị, cô bác có thể theo dõi facebook tam thất, cửa hàng thường xuyên cập nhật nhiều kỹ thuật trồng cây tam thất bắc.

Tôi muốn trồng tam thất ở đồng bằng có được không ?

cây tam thất ra quả 

cây tam thất Cũng đã có nhiều đơn vị thử nghiệm việc trồng cây tam thất ở khu vực Hà Nội, Bắc Giang tuy nhiên không ai có kết quả tích cực. Bản thân cửa hàng cũng đã từng thử với 100 cây con (2 tháng tuổi) mang từ Lào Cai về Hà Nội trồng vườn. Tuy nhiên chúng chỉ sống được 4-6 tháng. Cây tam thất cần nhiều hơn con số 1600m so với mực nước biển bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, đặc biệt là tính chất đất đồi núi. Do đó việc trồng cây tam thất ở đồng bằng gần như là không thể.

Tôi có thể tham quan mô hình trồng cây tam thất tại đâu ?

kỹ thuật trồng cây tam thất 

Tam thất Lào Cai rất sẵn lòng làm cầu nối cho các bác tham quan vườn trồng tam thất tại huyện Si Ma Cai. Tại đây, các bác sẽ được giới thiệu cụ thể về thời gian gieo hạt hay trồng cây giống, kỹ thuật làm đất, cách chăm sóc cây tam thất từng thời kỳ. Một chuyến đi như vậy có đắt không : xin thưa là không. Với những gì các bác mắt thấy, tai nghe thì các bác chỉ phải trả tiền phí đi lại. Người dân địa phương rất sẵn lòng đón tiếp các bác nếu vào thời điểm thích hợp.

Đầu ra cho cây tam thất có tốt không ?

vườn trồng cây tam thất yêu cầu địa hình vùng núi thoát nước và bảo vệ bằng lưới đen 

Có thể nói hiếm loại cây nào mà dễ bán như tam thất. Các vườn tại địa phương hầu hết đều được bao tiêu bởi các cửa hàng thuốc bắc hoặc doanh nghiệp dược. Với những nơi có điều kiện thuận lợi, các bác thậm chí còn được học cách trồng tam thất miễn phí với phòng nông nghiệp. Tam thất gần như có thể xuất bán ngay khi có thu hoạch. Nếu các bác có vườn tam thất mà chưa tìm được đầu ra, chúng tôi sẵn lòng bao tiêu vườn nhé !

Tại sao cây tam thất luôn dễ bán ?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin mời các bác tham khảo bài viết tác dụng của tam thất được kiểm chứng bởi người dùng. Dược tính của cây tam thất đã được các chuyên gia y tế khẳng định với cả đông y và y học hiện đại. Do đó nhu cầu thực đối với loại thuốc này là khá lớn và có xu hướng tăng. Ở các nước dùng nhiều tam thất như Hàn Quốc, Trung Quốc đã có rất nhiều nhà máy chiết xuất tam thất. Tại đây, các sản phẩm từ tam thất được đa dạng hoá từ trà đế kem dưỡng da. Như vậy, hiệu quả của việc trồng cây tam thất là rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *