Khiêm tam thất

Bạn có cảm thấy mất ngủ và muốn tìm kiếm giải pháp tự nhiên để giúp bạn ngủ ngon hơn? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những vị thuốc nam hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả. Những vị thuốc này có nguồn gốc từ thiên nhiên, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây Đinh Lăng

Cây Đinh Lăng là một vị thuốc nam tuyệt vời để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ. Cây này chứa nhiều dược chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cách sử dụng cây Đinh Lăng để điều trị mất ngủ rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 100 gram cây Đinh Lăng (thân, cành, lá), 20 gram lá Vông, 20 gram rau Má, 20 gram Tam Diệp. Cho hỗn hợp này sắc cùng 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn 0,5 lít. Sau đó, bạn có thể chia nhỏ uống nhiều lần trong ngày.

đinh lăng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cành và lá Đinh Lăng để hâm trà. Mỗi lần sử dụng 10 gram Đinh Lăng khô hãm trong vòng 30 phút. Đừng để nước trà qua đêm. Kiên nhẫn sử dụng cây Đinh Lăng sẽ giúp thuyên giảm triệu chứng mất ngủ và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Cây Lạc Tiên (Chùm Bao)

Cây Lạc Tiên, hay còn được gọi là cây Chùm Bao, cũng là một vị thuốc nam quen thuộc để hỗ trợ điều trị mất ngủ. Cây này chứa các hoạt chất quý có lợi cho sức khỏe và có tác dụng an thần, thanh nhiệt cơ thể, giúp bạn ngủ ngon và chống lại stress.

Cách sử dụng cây Lạc Tiên để điều trị mất ngủ cũng rất đơn giản. Bạn có thể dùng đọt non và lá cây Lạc Tiên để nấu canh, xào, hoặc luộc để ăn. Rau Lạc Tiên không chỉ ngon mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon. Bạn cũng có thể sử dụng thân dây và lá cây Lạc Tiên sau khi đã rửa sạch và phơi khô. Mỗi lần sử dụng 15 gram, đem đi sao vàng rồi sắc nước uống. Uống nước cây Lạc Tiên hằng ngày như nước trà, thay nước lọc rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn an thần, ngủ ngon.

lạc tiên

Lá Vông

Lá Vông là một loại lá quen thuộc ở Việt Nam và được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như vết thương, sát khuẩn, chống nhiễm trùng, và cả mất ngủ.

Cách sử dụng lá Vông để điều trị mất ngủ khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 30 gram lá Vông, 50 gram cây Lạc Tiên và 10 gram lá Dâu Tằm xanh. Rửa sạch và sắc cùng 1 lít nước. Khi nước sôi, hãy giữ nhỏ lửa để hỗn hợp trên tiếp tục sôi. Sau khi nước còn 0,5 lít, bạn có thể sử dụng nước này. Bạn có thể chia nhỏ nước để uống nhiều lần trong ngày hoặc uống trước khi đi ngủ 30 phút để có giấc ngủ tốt hơn. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ, sử dụng nước sắc lá Vông còn giúp an thần, chống stress và tăng cường lưu thông máu hiệu quả.

lá vông

Cây Trinh Nữ (Xấu Hổ)

Cây Trinh Nữ, hay còn được gọi là cây Xấu Hổ, cũng là một loại thảo dược quen thuộc trong Đông y. Cây này được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như stress, mất ngủ, trầm cảm, viêm da, và xương khớp.

Cách sử dụng cây Xấu Hổ để điều trị mất ngủ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng lá và dây cây Xấu Hổ, rửa sạch và phơi khô để sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng, bạn dùng 20 gram, sao vàng và hạ thổ. Sau đó, sắc cùng 100ml nước và đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút để chiết xuất những dưỡng chất có trong cây Xấu Hổ. Uống nước khi còn ấm, thường uống trước khi đi ngủ 2 tiếng để hiệu quả tốt nhất.

trinh nữ

Cây Hoa Hòe

Cây Hoa Hòe không chỉ là một loại thảo dược được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà còn có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn. Cây này có tác dụng ổn định huyết áp, lưu thông khí huyết, thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan và làm da dẻ hồng hào.

Cách sử dụng cây Hoa Hòe để hỗ trợ điều trị mất ngủ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 15 gram Hoa Hòe khô, hãm cùng 200ml nước sôi trong 30 phút để có nước hỗ trợ điều trị mất ngủ. Uống nước này vào buổi tối trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất.

hoa hòe

Tâm Sen

Tâm Sen, hay còn gọi là tim sen, là mầm bên trong hạt sen và thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị mất ngủ. Trong Tâm Sen có nhiều hoạt chất quý như Nucifera, Nelumbin, Ancaloid, liensinin,... có tác dụng an thần, hạ huyết áp, tăng cường chức năng tim và tuần hoàn máu hiệu quả.

Để sử dụng Tâm Sen hỗ trợ điều trị mất ngủ, bạn có thể mua trà Tâm Sen hoặc mua Tâm Sen khô để hâm trà uống hằng ngày. Điều này giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Cách sử dụng Tâm Sen khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 3 gram Tâm Sen, sao vàng và rửa sạch. Sau đó, sắc cùng 250ml nước và đun nhỏ lửa từ 5-10 phút để chiết xuất những dưỡng chất có trong Tâm Sen. Uống nước này khi còn ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Tâm Sen cùng với một số thảo dược khác để hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả hơn.

tâm sen

Nụ Tam Thất Bắc

Tam Thất Bắc là một loại thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả. Nụ Tam Thất Bắc chứa các chất Saponin Triterpenoid như Saponin A, B, C, D, acid oleanolic, đường khử, 16 acid amin, Fe, Ca,... Bột Tam Thất Bắc thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ kéo dài.

Bạn có thể sử dụng 5 gram Nụ Tam Thất Bắc hòa cùng 100ml nước và uống buổi tối trước khi đi ngủ.

nụ tam thất

Xạ Đen

Cây Xạ Đen đã từ lâu được biết đến với tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ, ổn định huyết áp, thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan và làm da dẻ hồng hào. Cây Xạ Đen cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị mất ngủ kể cả đối với những trường hợp mất ngủ nặng.

Bạn có thể sử dụng 100 gram thân và lá cây Xạ Đen, rửa sạch và nấu cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn 1 lít. Sử dụng thường xuyên sẽ cải thiện triệu chứng mất ngủ và giấc ngủ sẽ trở nên sâu hơn.

xạ đen

Lưu ý, khi sử dụng những vị thuốc nam này để hỗ trợ điều trị mất ngủ, bạn không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích khác để đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vị thuốc nam hỗ trợ điều trị mất ngủ. Chúc bạn có một giấc ngủ ngon và một sức khỏe tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *