Khiêm tam thất

Ung thư da là bệnh khá phổ biến, ở Việt Nam tuy số lượng người mắc ít hơn khá nhiều quốc gia khác nhưng nếu theo dõi biểu đồ thì con số này đang gia tăng đều đặn qua hàng năm, mỗi năm khoảng 15%. Ung thư da là căn bệnh ác tính, nguồn gốc từ các mô biểu bì mặt ngoài cơ thể. Trong đó có thể kể đến ung thư tế bào gai, ung thư tế bào đáy và ung thư ở các tuyến thuộc hệ biểu bì (tuyến bã, tuyến mồ hôi).

Rất nhiều người Việt Nam mắc bệnh này mà thậm chí không biết, chủ yếu do tâm lý chủ quan, cho rằng là viêm nhiễm nhẹ hoặc các dấu hiệu không đáng kể, ngoài ra cũng do số lượng người mắc bệnh này còn ít nên chưa được phổ biến, cập nhật thông tin.

Dưới đây cửa hàng tam thất bắc sẽ giúp quý bạn đọc cập nhật top 5 triệu chứng ung thư da sớm

triệu chứng ung thư da

Tham khảo: tác dụng của bột tam thất

Top 5 triệu chứng của bệnh ung thư da cập nhật năm 2023

Melanoma (ung thư hắc tố da) được coi là ác tính nhất, phát triển từ gốc các tế bào tạo melanin. Melanoma có thể xuất hiện ở ngoài da, thỉnh thoảng có cả trong nội tạng.

1. Xuất hiện các nốt ruồi bất thường với hinh dạng không không đều, hình tròn với cạnh mịn. Các melanoma thường có hình dạng không tròn đều, phổ biến là 2 nửa hình dạng khác nhau và cạnh không tròn đều.

2. Màu sắc ở nốt ruồi đa sắc, 2 hoặc 3-4 màu khác nhau.

3. Kích thước lớn bât thường, trên 6mm

4. Chảy máu hoặc ngứa, nốt ruồi bị sưng, đau

5. Nốt ruồi đè lên nốt ruồi. Nếu bạn thấy một nốt ruồi khác hình dạng xuất hiện chồng lên nốt ruồi cũ, thì đó là lúc bạn nên đi kiểm tra ung thư da.

bảo vệ chống ung thư da

Phát hiện và điều trị sớm làm giảm tỷ lệ rủi ro

Ung thư ác tính luôn kèm theo tỷ lệ tử vong cao. Ở Việt Nam, như đã nói ở trên, con số này còn thấp. Tuy nhiên ở vài nước phát triển như Anh Quốc, ung thư da melanoma là loại ung thư phổ biến thứ 5. Tuy nhiên ngành y tế nước này đã làm rất tốt, báo cáo cho thấy năm 2020 họ đã ngăn chặn đến 86% số ca ung thư da nhờ việc phát hiện sớm và điều trị.

Một trong những ưu tiên lớn nhất, rất đáng để quan tâm ở những nước nhiệt đới, đó là chăm sóc da khi ra nắng. Với thời tiết ở các vùng miền Việt Nam, tiếp xúc trực tiếp với các tia UV là cực kỳ tai hại với làn da. Tia cực tím (UV) đóng vai trò một tác nhân gây đột biến DNA, làm hỏng cơ chế di truyền trong tế bào da. Cần phải nhấn mạnh rằng tế bào da người là phần được sinh sản nhanh thuộc loại bậc nhất so với các cơ quan khác. Trung bình chúng ta mỗi 2-4 tuần đã thay hoàn toàn một làn da mới. Nếu việc phá hủy của tia cực tím với quy trình sinh sản tế bào biểu bì đạt tới mức nguy hiểm, thì nguy cơ ung thư da cũng tỷ lệ thuận theo.

Có một chi tiết không biết có nên vui hay không, đó là với chủng tộc da vàng, người Việt Nam nói chung, có lượng melanin lớn hơn người châu âu, thấp hơn châu phi, tuy nhiên melanin (ảnh hưởng trực tiếp đến sắc tố da) giúp ích rất nhiều trong bảo vệ da khỏi tia cực tím. 

Việc suy giảm hệ miễn dịch cũng gắn liền với nguy cơ mắc ung thư sắc tố, ung thư da, tất nhiên là nhiều loại ung thư khác.

Một số loại ung thư hắc tố bạn nên biết: 

tầm soát ung thư da

1. ung thư tế bào hắc tố bề mặt

2. Ung thư hắc tố tại chỗ

3. Ung thư hắc tố dạng điểm (nốt)

4. Ung thư hắc tố vùng kín, vùng ít tiếp xúc ánh sáng

Tam thất bắc phòng ngừa ung thư da

bột tam thất có tác dụng gì

Có nhiều cách để phòng ngừa bệnh ung thư da, dựa vào phần trên chúng ta có thể suy luận được ngay những rủi ro sớm, tác nhân sớm gây bệnh, do đó những việc cần thiết như bôi kem chống nắng, bảo vệ da ngoài nắng, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp tăng cường sức khỏe tổng hợp, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, có được làn da săn chắc, hồng hào và khỏe mạnh. Sử dụng bột tam thất hàng ngày là một trong những cách như vậy. Việc cung cấp các saponin, flavonoids đầy đủ cho bạn lượng hồng cầu dồi dào, ổn định hệ tuần hoàn, làn da sẽ căng, chắc khỏe. Các flavonoids và dencichine có chức năng đánh bay các khối u nhỏ, xử lý sớm những cục ứ đọng, tế bào chết gây rủi ro nhiều mặt.

Nếu có bất cứ biểu hiện nào được nhắc đến ở mục các triệu chứng nêu trên, bạn nên đi khám sinh thiết xem có bị ung thư da không, nếu có thì cần lập tức xác định giai đoạn ung thư (0-1-2-3-4) và tiến hành điều trị theo chỉ định của bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *