Khiêm tam thất

Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được khoa học ngành y kiểm chứng. Nó có thể chữa ho, viêm phế quản và rất nhiều bệnh về da. Thảo dược này còn có khả năng kết hợp tạo ra nhiều vị thuốc độc đáo. Vậy điều kì diệu nào làm nên những tác dụng cây trinh nữ hoàng cung?

trinh nữ hoàng cung

Đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung

Loài cây này thuộc họ thủy tiên với cái tên khoa học là Cranium Latifolium. Dân gian còn có tên gọi khác cho loại cây thần dược này là tỏi lơi lá rộng.

Trinh nữ hoàng cung có hình dạng gần giống với cây huệ biển. Thân cây nhử củ hành tây to với đường kính khoảng 10-15cm. Phần lá loại cây này có hình bẹ úp vào nhau với màu xanh đậm dài khoảng 80-100cm, rộng 5-8cm. Hoa trinh nữ hoàng cung có màu trắng và mọc thành chùm trông rất đẹp. Cây thường ra hoa vào các tháng 3 - 4 trong năm.

Tác dụng chữa bệnh của trinh nữ hoàng cung

Tác dụng cây trinh nữ hoàng cung được áp dụng cho rất nhiều các loại bệnh. Sau đây là một số tác dụng chữa bệnh chủ yếu của loại cây quý này.

Trinh nữ hoàng cung chữa ho, viêm phế quản

Với bài thuốc dân gian với 20g là trinh nữ hoàng cung, 20g tang bạch bì, 10g xạ can, 6g cam thảo. Sắc uống mỗi ngày một thang, uống thành 2 -3 lần trong ngày. Những người ho, viêm phế quản lâu ngày hoàn toàn được trị dứt điểm mà không gây tác dụng phụ.

trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung chữa đau khớp, tụ máu

Một trong những công dụng đã được chứng minh của trinh nữ hoàng cung là chữa các triệu chứng đau khớp tay, chân hay các vết thương có tụ máu bầm.

Việc dùng củ cây trinh nữ nướng nóng và đập dập đắp lên vùng chấn thương sưng đau sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng. Đối với bệnh đau khớp, người bị bệnh có thể bổ sung bằng thang thuốc sắc uống mỗi ngày. Liều lượng bao gồm 20g củ trinh nữ hoàn cung, 20g dây đau xương, huyết giác và 20g lá cối xay, 6g cam thảo.

Làm thuốc chữa u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt

Đây là công dụng thần kỳ của loại cây có một không hai này. Với các căn bệnh này, người bệnh có thể sử dụng là khô và lá tươi của cây trinh nữ hoàng cung làm bài thuốc chữa bệnh.

Bạn có thể dùng bài thuốc với là tươi gồm 3 là, mỗi lá dài tầm 5 tấc rửa sạch thái nhỏ sắc cùng với hai chén nước uống hàng ngày sau mỗi bữa ăn. Với lá khô, bạn cần 300g lá khô sắc với hai bát nước và uống hàng ngày sau khi ăn.

trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc trị viêm dạ dày

Sử dụng lá tươi của trinh nữ hoàng cung cắt ngắn. Sắc 3 lá với 1 lít nước đun cạn còn nửa chén thì cất ra. Chia hỗn hợp trên thành 3 phần để dùng sau mỗi bữa ăn. 
Bài thuốc này cần dùng kiên trì ít nhất 20 ngày. Nếu bệnh nặng có thể tiến hành thêm liệu trình khác sau 10 ngày. 

Tham khảo thêm: Tam thất chữa đau dạ dày

Bài thuốc trị mụn nhọt

Đơn giản nhất là dùng giống lá láng. Bạn hơ nóng qua lửa để lá cây tiết ra chất bên trong và đắp trực tiếp vào mụn nhọt. Lưu ý không nên đắp lúc quá nóng.
Nếu bạn không thích đắp thì có thể uống theo cách sau. Dùng cây trinh nữ hoàng cung khô 20g + bèo cái + 6g cườm thảo đỏ. Sắc thuốc uống chia làm 2-3 lần/ ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *