Khiêm tam thất

Bệnh lý dạ dày là một vấn đề phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt hiện nay. Việc điều trị bệnh dạ dày đúng cách và sớm sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp đông y an toàn hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Các Bệnh Lý Dạ Dày Thông Thường và Nguyên Tắc Điều Trị theo Đông Y

các bệnh dạ dày thông thường

Theo thống kê của Hội Khoa Học Tiêu Hóa Việt Nam, khoảng 70% dân số nước ta đang đối mặt với rủi ro mắc bệnh dạ dày. Tình trạng này ngày càng gia tăng. Phần lớn người bệnh thường gặp các bệnh lý dạ dày phổ biến như:

Viêm Loét Dạ Dày - Tá Tràng: Đây là tình trạng viêm, loét niêm mạc dạ dày và tá tràng (phần đầu của ruột non). Người bệnh thường trải qua đau bụng âm ỉ, đau từng cơn, đau thượng vị, giảm cân, ợ chua, da xanh tái.

Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản: Đây là tình trạng dịch vị dạ dày, có thể kèm theo thức ăn dưới dạ dày trào ngược lên thực quản, họng. Bệnh lý này thường gây ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nghẹn họng…

Viêm Loét HP Dạ Dày: Đây là hiện tượng viêm loét niêm mạc dạ dày do tác động tiêu cực của vi khuẩn Helicobacter pylori (HP).

Xuất Huyết Dạ Dày: Đây là tình trạng chảy máu dạ dày, xuất hiện do niêm mạc dạ dày tổn thương lâu ngày, hình thành loét sâu vào lớp cơ dạ dày. Người bệnh thường có triệu chứng vã mồ hôi, nôn ra máu, đi phân đen, đau bụng nặng.

Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, bệnh dạ dày có thể trở thành một vấn đề mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, nhưng bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chức năng hệ tiêu hóa và chất lượng cuộc sống.

Theo quan điểm Đông y, các bệnh lý dạ dày thuộc chứng vị quản thống. Chứng bệnh này hình thành khi huyết - khí không thông tại tỳ - vị. Đặc biệt, huyết ứ và khí nghịch gây rối loạn chức năng tỳ - vị, dẫn đến sưng nề, vùng viêm, ổ loét và đau đớn tại dạ dày.

Phương Pháp Đông Y An Toàn Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Dạ Dày

Chất lượng khí - huyết tại tỳ - vị thường bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân như:

Tỳ - vị suy yếu hoặc do thói quen ăn uống không lành mạnh

Tâm lý lo lắng, stress kéo dài, ảnh hưởng đến cân - vị bất hòa. Mà cân là cơ quan điều khí tại tỳ vị.

Để điều trị tận gốc nguyên nhân của các chứng bệnh dạ dày, Đông y tập trung vào:

Điều hòa khí huyết toàn thân và tại tỳ, vị

Phục hồi, điều dưỡng và bồi bổ các tạng liên quan như can, tỳ, vị

Loại trừ các yếu tố tà khí như: Hàn, nhiệt, thấp nhiệt, vi khuẩn…

Với những tác động sâu như vậy, Đông y mang lại hiệu quả tích cực giảm các chứng bệnh dạ dày, phục hồi sức khỏe và điều dưỡng cơ thể, hạn chế được những tác dụng phụ, ảnh hưởng trong quá trình trị liệu. Đây là một ưu điểm của đông y, phù hợp với những bệnh nhân thể trạng suy yếu do bệnh dạ dày lâu ngày.

Xem thêm: Chế độ sinh hoạt cho người đau dạ dày

Bài thuốc hỗ trợ điều trị dạ dày bằng Đông y của Nhất Nam Y Viện

Tuân thủ theo các nguyên tắc trị bệnh dạ dày của Đông y, bài thuốc hỗ trợ điều trị dạ dày của Nhất Nam Y Viện là giải pháp được nhiều người bệnh áp dụng. Bài thuốc được phát triển từ các công thức chữa bệnh vị quản thống do Thái y viện triều Nguyễn bào chế.

Bài thuốc dạ dày của Nhất Nam Y Viện phục dựng cổ dược tiến Vua Tự Đức

Bài thuốc dạ dày của Nhất Nam Y Viện phục dựng cổ dược tiến Vua Tự Đức

 Nhằm hỗ trợ cải thiện các bệnh lý dạ dày hiện nay, bài thuốc dạ dày Nhất Nam Y Viện được xây dựng theo cơ chế hư bổ - thực tả.

Theo đó, bài thuốc ứng dụng nhiều thảo dược với tác dụng bồi bổ Tỳ, Vị, Can, Bổ khí, bổ huyết, bổ tâm. Đồng thời, thuốc tập trung loại bỏ, giảm các yếu tố tích trữ như Hàn, Thấp, Thấp nhiệt, Vi khuẩn. Nhờ đó khí - huyết lưu thông tốt trong toàn thân, giúp nuôi dưỡng cơ thể, phục hồi chức năng dạ dày tự nhiên. Qua đó, bài thuốc mang lại những tác dụng như:

Động viên giảm đau, làm giảm viêm, lành niêm mạc dạ dày

Phục hồi chức năng sinh lý dạ dày

Điều chỉnh axit dạ dày, điều tiết dịch vị, ngăn chặn ợ nóng, ợ chua

Đồng hành tăng cường tiêu hóa, khôi phục cảm giác ăn uống

Theo lời kế thừa của Đông y, bài thuốc dạ dày của Nhất Nam Y Viện được biên soạn một cách tỉ mỉ với các loại thảo dược nổi tiếng như:

Nhóm thảo dược giúp chống viêm, giảm đau: Xuyên khung, Cam thảo, Mộc hương, Bồ công anh, Lá khôi, Bạch thược…

Nhóm thảo dược chống khuẩn hiệu quả: Lá khôi, Hoài sơn, Bạch thược, Chè dây, Hoàng bá…

Nhóm thảo dược hỗ trợ ngăn chặn loét, kiểm soát chảy máu: Xuyên khung, A giao, Ô tặc cốt, Bột tam thất

Nhóm thảo dược hỗ trợ kích thích khí - tuần hoàn máu: Bạch thược, Mộc hương, Xuyên khung, Lá khôi, Hương phụ….

Nhóm hỗ trợ cân bằng axit, tăng cường chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày: Hương phụ, Bạch truật, Hoài sơn,

Nhóm thảo dược hỗ trợ kích thích tiêu hóa: Trần bì, Chỉ thực, Hương phụ, Sa nhân, Lá khôi…

Quý bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tác dụng của tam thất đối với bệnh dạ dày trong website của cửa hàng tam thất bắc

Thảo dược sử dụng trong bài thuốc đến từ các vùng thảo dược hữu cơ do Nhất Nam Y Viện phối hợp cùng người dân tại Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Kạn… phát triển. Nguồn thảo dược này đã được kiểm tra, phân tích dược chất và phối hợp theo tỉ lệ nhằm phát huy dược tính và độ an toàn.

Thảo dược được phối vị chuẩn chỉnh, gia giảm linh hoạt theo từng tình trạng của từng người bệnh. Thông qua quá trình thăm khám, chẩn đoán theo phương pháp văn - vọng - vấn - thiết, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện sẽ xây dựng liệu trình và phác đồ phù hợp. Nhờ đó liệu trình thuốc phát huy tác dụng tốt trên cơ địa bệnh nhân.

Tham khảo: Tam thất Sapa dùng cho người có bệnh dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

captcha image