Khiêm tam thất

Câu hỏi đàn ông có nên uống hoa tam thất thường được các quý ông bàn luận khá nhiều. Tuy nhiên câu trả lời thường chỉ dừng lại ở mức trao đổi thêm thông tin cho nhau, ít quý ông nào có thể trả lời một cách chi tiết, toàn diện. Cửa hàng tam thất Lào Cai dưới đây sẽ chia sẻ về vấn đề lợi ích của việc uống hoa tam thất đối với nam giới 

Đàn ông có nên uống hoa tam thất ?

đàn ông có nên uống hoa tam thất

Câu trả lời là nên uống, uống bình thường, uống mạnh là đằng khác. 

Có một số tin đồn tam thất ảnh hưởng đến sinh lý nam giới. Với kinh nghiệm nghiên cứu loại cây quý này nhiều năm, cửa hàng tam thất xin khẳng định luôn là không có chuyện này nhé. Các anh em cứ uống mạnh, tội đâu cửa hàng em chịu!

Trên thực tế, tam thất bắc là dược liệu tương đối lành tính, gần như không có tác dụng phụ. Chỉ có bột tam thất được khuyên không sử dụng trong một số trường hợp như trẻ em đang trưởng thành và phụ nữ trong quá trình mang thai. Ở phần 3 dưới đây cửa hàng sẽ cung cấp thông tin chi tiết.

Nhìn chung, nụ hoa tam thất là một loại trà thảo dược với nhiều tác dụng quý. Trong hoa tam thất chứa rất nhiều hợp chất có dược tính cao, đại bổ cho cơ thể. Có một sự thật là anh em cũng đang dùng những hợp chất này rất nhiều mà ít người nhận ra, ví dụ như các saponin trong nước tăng lực, thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý..

Lợi ích của hoa tam thất đối với sức khỏe nam giới

trà nụ hoa tam thất
thưởng thức trà hoa tam thất thức uống thảo dược độc đáo từ thiên nhiên
Lợi ích của việc uống tam thất với nam giới

1. Lợi ích an thần, giảm stress, ngủ ngon

Các quý ông, nhất là ở độ tuổi trung niên, thường gặp rất nhiều stress trong cuộc sống, áp lực và nhiều vấn đề trong công việc, quan hệ. Uống hoa tam thất không chỉ là phương pháp trị liệu về mặt đông y, cho anh em giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng, mà nó còn lại liệu pháp tinh thần. Nhiều khi vợ con không hiểu, chỉ có ấm trà và việc chiêm nghiệm với chính bản thân mình trong một không gian thư thái, trầm lắng hơn giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách trực quan, sâu sắc và chính xác hơn.

Em chia sẻ vậy vì bản thân em là chủ cửa hàng tam thất, cũng là đàn ông trung niên và nói thiệt là em cũng uống mạnh lắm.

2. Lợi tiểu, lợi tiêu hóa

Đây là tác dụng đã được chứng minh lâm sàng bởi nhiều cơ quan nghiên cứu toàn cầu như NIH, CUEM. Uống trà nụ hoa tam thất giúp kích thích tiêu hóa, tiêu hóa tốt và đặc biệt là lợi tiểu, kèm với đó là giúp gan thải độc tốt hơn nhiều.

3. Chống lại bệnh táo bón

Đây là tác dụng trong một luận án của nghiên cứu sinh Trung Quốc phát hành năm 2014. Các saponin trong nụ hoa tam thất giúp tiêu hóa tốt, đẩy nhanh quá trình thải nhiều chất xơ và chống lại bệnh táo bón hiệu quả, đặc biệt với đối tượng là dân văn phòng, ngồi rất nhiều.

4. Bổ máu, điều hòa huyết áp.

Tác dụng này thì được kiểm nghiệm bởi rất nhiều khách hàng của cửa hàng qua nhiều năm. Trà hoa tam thất đẩy lùi mỡ máu, làm giãn thành vành mạch, giảm tải áp lực máu, điều hòa huyết áp. Tiện đây để tránh các bác nói em viết bài cho có, bác nào (kể cả nam hay nữ), bị cao huyết áp, em tặng trước 1 lạng nụ tam thất uống thử và các bác tiến hành đo bằng máy xem có đúng tác dụng giảm huyết áp không nhé!

5. Tăng cường sinh lực

Việc ngủ ngon, tiêu hóa tốt và thải độc tốt là tiền đề cho cơ thể tăng cường sinh lực. Sử dụng đều đặn nụ hoa tam thất một thời gian sẽ cho quý ông thấy được hiệu quả với tinh thần minh mẫn hơn, ăn ngủ đều và sinh lực tràn trề trở lại.

Độ tuổi nào uống hoa tam thất thì phù hợp ?

hoa tam thất

Trước hết, chúng ta không nên gói gọn câu hỏi này trong hành động “uống”.

Có rất nhiều cách để sử dụng nụ hoa tam thất:

  • Sử dụng làm thực phẩm: Nụ hoa tam thất tươi là nguyên liệu hiếm, độc đáo, ít người được dùng. Một số món ăn rất thú vị như trứng xào tam thất, thịt bò xào nụ tam thất, nụ tam thất nấu canh hầm xương ống
  • Thưởng trà hoa tam thất
  • Nụ hoa tam thất tươi xay sinh tố mật ong

Độ tuổi phù hợp để uống hoa tam thất 

uống hoa tam thất tốt cho nam giới không

Đối với nam giới, việc cần cân bằng lại cơ thể, nhất là các vấn đề về stress, an thần ở tuổi trung niên, cao niên là cực kỳ cần thiết. Độ tuổi này, như đã nói ở trên, có rất nhiều áp lực cuộc sống, cộng với việc cơ thể đã qua giai đoạn sung sức, khả năng tự phục hồi cũng chậm dần đều. Do đó bổ sung những loại thảo dược quý, cung cấp thêm cho cơ thể sinh lực, sinh khí và giấc ngủ ngon hàng ngày sẽ rất hữu ích.

Người trẻ ở tuổi từ 18-30 cũng hoàn toàn có thể sử dụng trà hoa tam thất như một liệu pháp tinh thần, giúp an tĩnh, suy nghĩ sâu hơn và có lối sống lành mạnh hơn. Nếu điểm lại những lợi ích của việc uống hoa tam thất như ở mục 2 phía trên

Tham khảo bài viết: 10 bài thuốc dân gian trị mất ngủ

Lưu ý về tác dụng phụ của bột tam thất với nam giới vị thành niên và phụ nữ mang thai

trà hoa tam thất trị mất ngủ

Quý bạn đọc lưu ý là Bột tam thất chứ không phải Nụ hoa tam thất nhé! Vì một số độc giả chưa nắm rõ khác biệt giữa nụ hoa tam thất và bột tam thất nên chúng em xin phép nhấn mạnh. 

Trong website này của cửa hàng tam thất lào cai, chúng tôi đã nhiều lần chia sẻ về 6 trường hợp không sử dụng bột tam thất. Ở đây xin nhắc lại ngắn gọn 2 đối tượng chính

1. Đối với phụ nữ đang mang thai, mọi thầy thuốc, sách đông y sẽ khuyên bạn không sử dụng. Và cửa hàng tam thất cũng khuyến nghị không sử dụng. Bột tam thất có thể là nguyên nhân dẫn đến động thai. Thực tế thì chưa có nghiên cứu nào chứng minh cụ thể tác dụng phụ này. Tuy nhiên chúng ta cần chọn lựa lời khuyên tốt nhất vì tất cả các sách đông y đều dẫn chứng việc này. Một chi tiết nhỏ là trong dược điển chép lại của thời nhà Thanh (Trung Quốc), có bài thuốc chữa an thai sử dụng đến tam thất bắc. Bài thuốc này để an thai đối với phụ nữ trong quá trình mang thai nhưng lại quan hệ tình dục quá độ. Đây là một câu hỏi mở mà cửa hàng tam thất sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa câu trả lời tới mọi người.

2. Trẻ em là nam giới vị thành niên không sử dụng bột tam thất

Nhiều thầy thuốc đông y cho rằng bột tam thất (củ tam thất) có thể ảnh hưởng đến sinh lý của trẻ em vị thành niên trong giai đoạn dậy thì. Dù sao thì các tác dụng của tam thất cũng ít đầu mục nào áp dụng với tuổi này khi mà tuổi thanh thiếu niên thường có sức khỏe rất tốt, khả năng phục hồi nhanh và tăng trưởng cơ thể ở mức cực cao.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *