Khiêm tam thất

Rượu 138  được ngâm từ cây Anh Túc (cây thuốc phiện), là loại rượu bị cấm. Tuy dược tính của nó được rất nhiều anh em phái mạnh yêu thích, tuy nhiên hiệu quả của nó không thật sự cao như nhiều người nghĩ. Đồng thời, sử dụng, mua bán rượu anh túc là hành vi vi phạm pháp luật. Cửa hàng tam thất Lào Cai dưới đây sẽ phân tích tác dụng của rượu 138.

Vì sao gọi là rượu 138 ?

Cái tên rượu 138 được đặt theo kế hoạch 138 của UBND tỉnh Yên Bái ngày 15/1/2015 (theo quyết định số 36/QĐ-UBND) về việc phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm kiểm soát, xử phạt đối với người trồng cây Anh Túc. Dân nhậu vui thường lấy tên này gọi thay vì gọi thẳng là rượu thuốc phiện để tránh phiền phức.

Rượu 138 có thực sự tốt không?

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về hoa, quả Anh Túc, hay được hiểu đúng nghĩa là cây thuốc phiện.

rượu 138

Hoa anh túc là gì?

Hoa anh túc là một loại cây có hoa rất đẹp, thậm chí còn được gọi là "cây nàng tiên". Trước đây, loại cây này được trồng nhiều ở miền núi Việt Nam và được người dân tộc vùng cao sử dụng để ngâm rượu và làm thuốc. Rượu anh túc từ lâu đã được coi là thần dược với những tác dụng tuyệt vời mà mọi người nghe nói.

Rượu cây thuốc phiện từ anh túc có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn và có vị ngọt nhẹ. Trong y học cổ truyền, cũng có một số bài thuốc sử dụng anh túc để điều trị đau bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay y học đã có nhiều loại thuốc giảm đau hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Trong dân gian, việc sử dụng anh túc để ngâm rượu được cho là có tác dụng tăng cường sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên, điều này chưa được y học cổ truyền và hiện đại kiểm định.

Trong quả anh túc chứa morphine, làm cho rượu anh túc khi uống sẽ tăng cường sự hưng phấn, cảm giác khỏe khoắn và tạo ra một cảm giác thú vị ngắn hạn.

Tuy nhiên, vì quy định cây anh túc bị cấm trồng tại Việt Nam, việc sử dụng cây này trong chữa bệnh là rất hiếm, có thể nói là không còn tồn tại.

Uống rượu hoa anh túc gây nghiện và ngộ độc

Rượu hoa anh túc từ lâu đã được sử dụng để "thêm gia vị" cho rượu mà không ai biết rằng loại rượu này cũng có khả năng gây nghiện và ngộ độc giống như sử dụng ma túy khác.

  • Theo trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), mức độ ngộ độc sẽ tăng khi dùng rượu nhiều và lượng cây ngấm trong rượu càng nhiều.
  • TS. Trương Ngọc Lan, phó viện trưởng viện Y học Cổ truyền Dân tộc TP.HCM, cho biết cây anh túc còn được gọi là cây thuốc phiện. Trước đây, cây xúc xác (quả anh túc đã được bỏ nhựa) được sử dụng trong Đông y để chữa giảm đau, tiêu chảy... Nhưng người bệnh phải dùng anh túc xúc xác theo kê toa của bác sĩ với liều lượng phù hợp, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Với những thông tin trên, rõ ràng uống rượu hoa anh túc là một hình thức sử dụng ma túy. Loại rượu này sẽ gây hiện tượng ảo giác, hoang mang, đê mê và ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần. Nếu sử dụng lâu dài, nó có thể gây ức chế thần kinh, tăng huyết áp, nghẽn mạch, loạn nhịp tim...

Ngoài ra, việc lạm dụng rượu hoa anh túc có thể gây ảnh hưởng đến gan, thận và các bộ phận khác của cơ thể, thậm chí ảnh hưởng đến nhân cách. Khi xét nghiệm, sử dụng rượu hoa anh túc sẽ có kết quả dương tính với ma túy.

Những lưu ý khi sử dụng loại rượu này

  • Sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, gây giảm trí nhớ, tê liệt và ảo giác.
  • Khuyến cáo không sử dụng loại rượu này trong thời gian dài.
  • Uống rượu 138 khi bị cơ quan chức năng bắt test sẽ ra dương tính với ma túy, tỷ lệ đi trại cai nghiện là hơi cao

MUA RƯỢU 138 Ở ĐÂU ?

mua rượu 138 ở đâu

Xin nhấn mạnh lại là hành vi mua bán, sử dụng rượu 138 là hành vi bị cấm, vi phạm pháp luật. Hiện nay trên mạng có rất nhiều cá nhân vẫn trồng và bán. Quý anh nên cảnh giác không cọc, không trả tiền trước tránh bị lừa.

Rượu 138 không được bày bán công khai. Do đó cũng không thể mua ở các cửa hàng rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *