Khiêm tam thất

Đau tim xảy ra chủ yếu ở những người lớn tuổi - 65 tuổi đối với nam giới và 72 tuổi đối với nữ giới. Hơn nữa, khả năng bị đau tim tăng lên khi cơ thể già đi và chịu nhiều loại lão hóa.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu lớn nhất về loại của mình do một nhóm nghiên cứu viên tại Úc tiến hành, nguy cơ bị đau tim hoặc các biến chứng tim mạch khác giảm đi ở những người lớn tuổi nếu họ uống một viên bổ sung vitamin D mỗi tháng. Tìm hiểu cách giảm nguy cơ đau tim bằng Vitamin D cùng Cửa hàng tam thất Lào Cai

Nghiên cứu từ Australia với triệu chứng đau tim

Vitamin D

Các nghiên cứu quan sát liên tục đã cho thấy mối liên hệ giữa mức độ vitamin D và nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, các thử nghiệm ngẫu nhiên kiểm soát trước đó không tìm thấy bằng chứng cho thấy việc dùng bổ sung vitamin này có ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.

Hiện nay, thử nghiệm ngẫu nhiên kiểm soát này đã được tiến hành với hơn 21.000 người trên 60 tuổi và đã phát hiện ra rằng việc dùng bổ sung này có thể giảm nguy cơ nói trên.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng sự khác biệt về nguy cơ tuyệt đối là nhỏ, nhưng họ cho biết đây là thử nghiệm lớn nhất trong loại của mình cho đến nay và đề xuất cần phải tiến hành đánh giá thêm.

"Các kết quả này cho thấy bổ sung vitamin D có thể giảm tỷ lệ xảy ra các biến chứng tim mạch nghiêm trọng", các tác giả Úc viết. Cần thêm các thử nghiệm, nhưng họ nói rằng điều này cho thấy suy nghĩ trước đây rằng việc dùng bổ sung vitamin D không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch là "quá sớm".

Lợi ích của Vitamin D

thực phẩm cung cấp vitamin D

Lợi ích cho sức khỏe từ việc dùng bổ sung vitamin D Ngoài việc giảm nguy cơ các biến chứng tim mạch một cách nhỏ, bổ sung vitamin D còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác bao gồm hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và giúp điều chỉnh tâm trạng và triệu chứng trầm cảm.

Mức độ cao của vitamin D trong cơ thể giúp chống lại các tình trạng ảnh hưởng đến cuộc sống khác như bệnh đa xơ cứng, Covid-19, và thiếu vitamin D đã được chứng minh là tăng nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp.

Vitamin D cũng giúp điều chỉnh lượng canxi và photpho trong cơ thể. Những chất dinh dưỡng này cần thiết để duy trì sức khỏe của xương, răng và cơ bắp. Ở Vương quốc Anh, các lời khuyên của chính phủ cho biết mọi người nên cân nhắc dùng bổ sung vitamin D hàng ngày vào mùa thu và mùa đông.

Tham khảo: bột tam thất

Nam giới có nguy cơ bị đau tim khi bỏ qua triệu chứng này

tim người


Mặc dù có thể là một vấn đề xấu hổ đối với một số người, rối loạn cương dương (ED) - được đặc trưng bởi khả năng không thể đạt hoặc duy trì cương cứng - là rất phổ biến và khoảng 4,3 triệu nam giới được cho là gặp phải tình trạng này.

Tuy nhiên, do sự xấu hổ ẩn trong lòng, nhiều người đàn ông do dự trong việc thăm bác sĩ về vấn đề này - mặc dù NHS khuyến nghị làm như vậy nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Thực tế, một cuộc khảo sát do TRTed và The Urology Foundation tiến hành đã cho thấy gần một nửa số người đàn ông (46%) sẽ không đặt lịch hẹn để nói chuyện với bác sĩ về tình trạng này.

Có thể đáng lo ngại hơn, nhiều người đàn ông không biết rằng rối loạn cương dương có thể là một chỉ báo của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của các vấn đề tim mạch Mặc dù chúng ta thường kết hợp rối loạn cương dương với hiệu suất trong phòng ngủ, nó có thể là một dấu hiệu về các vấn đề tim mạch - và đây là một dấu hiệu khá ít được biết đến, nếu dựa vào nghiên cứu này.

Thực tế, 78% số người tham gia khảo sát không biết rằng rối loạn cương dương là một dấu hiệu được công nhận của bệnh tim - một tình trạng có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Tham khảo: Nụ tam thất giúp điều hòa huyết áp, giãn thành vành mạch, đẩy bay các khối ứ tắc

Một trong những giai đoạn đầu tiên của bệnh tim là một hiện tượng được gọi là rối loạn màng nội mạc, trong đó các mạch máu không thể giãn nở đúng cách - và điều này thường ảnh hưởng đến các mạch máu của dương vật trước tiên.

bảo vệ trước cơn đau tim

"Rối loạn cương dương thường là một gợi ý về bệnh tim tiềm ẩn," tiến sĩ Michael Blaha, một chuyên gia về sức khỏe tim mạch, cho biết John Hopkins Medicine.

Các phương pháp điều trị có thể cứu sống đang bị bỏ qua vì ngại ngùng đến bác sĩ hoặc đơn giản là không biết rằng họ nên đến gặp bác sĩ về vấn đề này.

Người ta thường nghĩ rằng đó chỉ là "dấu hiệu của tuổi già" Có vẻ như rất nhiều người cho rằng rối loạn cương dương chỉ là một dấu hiệu bình thường của tuổi già, với 63% số người tham gia khảo sát thừa nhận điều này.

Trong khi nhiều người tham gia khảo sát cho biết họ có thể sẽ thử dùng thuốc mua tự do hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet để tìm cách điều trị tình trạng này, các chuyên gia khuyến nghị nói chuyện với các chuyên gia y tế nếu bạn gặp khó khăn về rối loạn cương dương.

Điều này bởi vì ngoài việc là một dấu hiệu của các vấn đề tim mạch tiềm ẩn, rối loạn cương dương cũng đã được liên kết với các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Tham khảo: củ tam thất

Nam giới bị rối loạn cương dương có khả năng trải qua trạng thái trầm cảm cao hơn so với những người không mắc bệnh này.

Chúng ta cần trò chuyện mở hơn về rối loạn cương dương để loại bỏ sự xấu hổ "Như một xã hội, chúng ta cần phá vỡ sự xấu hổ liên quan đến rối loạn cương dương và mở cuộc trò chuyện," Rebecca Porta, giám đốc điều hành của The Urology Foundation nói.

"Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý của ai đó, đặc biệt là trong những trường hợp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gắn kết tình cảm."

Giáo sư Albert Ferro, chuyên gia về dược lâm sàng tim mạch tại King's College, cũng thêm: "Trong những năm gần đây, người ta ngày càng nhận thức được rằng rối loạn cương dương có thể là biểu hiện sớm của bệnh tim mạch.

"Những kết quả này làm nổi bật việc cần phải làm thêm công việc để nâng cao nhận thức của công chúng về rối loạn cương dương và khuyến khích những người bị ảnh hưởng tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm dù tuổi tác của họ như thế nào để có thể tiến hành các kiểm tra thêm."

Bài viết được tam thất bắc lào cai tổng hợp từ nhiều nguồn, nghiên cứu của các trường đại học, tác giả nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *