Khiêm tam thất

Tam thất bắc là loại thảo dược quý có tác dụng chữa nhiều bệnh và được mọi người tin dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tam thất bắc trôi nổi, chất lượng kém dẫn đến tác dụng chữa bệnh không được hiệu quả. Hôm nay, Cửa hàng tam thất Lào Cai xin được giới thiệu đến quý cô bác cách nhận biết củ tam thất bắc chuẩn qua bài viết dưới đây. Mời quý cô bác đón đọc. 

Những cách nhận biết củ tam thất bắc chuẩn

Việc mua phải tam thất giả, tam thất kém chất lượng không chỉ dẫn đến việc “tiền mất tật mang”, giá trị sản phẩm không tương xứng với giá tiền mà quý cô bác bỏ ra mà còn có những ảnh hưởng đến sức khỏe khi mà hiệu quả của những loại tam thất kém chất lượng này là vô cùng thấp. Đây là những cách cơ bản để quý cô bác có thể nhận biết củ tam thất bắc chuẩn và củ tam thất kém chất lượng

Dựa vào hình dáng bên ngoài  

Củ tam thất bắc chuẩn

Dựa vào hình dáng bên ngoài có thể nhận biết củ tam thất chuẩn là như thế nào. Củ tam thất chuẩn có hình trụ, chiều dài khoảng từ 3-5cm, bề mặt sần sùi có nhiều mấu, cứng và chắc, không bẻ bằng tay được. Củ tam thất bắc tươi có màu nâu vàng, càng già càng lâu năm thì càng ngả màu xám, củ tam thất bắc khô có màu xám hoặc xám đen. 

Tam thất kém chất lượng thường là những loại như tam thất nam, bạch truật nam, hồi đầu thảo,… những loại này nếu không chú ý kĩ sẽ dễ bị nhầm lẫn với củ tam thất bắc. 

Tam thất nam: thuộc hộ gừng (tam thất bắc thuộc họ ngũ gia bì). Lá to không có răng cưa, mọc thành từng tàu, hoa màu tím. Củ tam thất nam có dạng hình tròn, nhẵn, có màu trắng vàng. 

Bạch truật nam: củ có dáng tròn, dài 4-5cm, đường kính 3-4cm, bề mặt sần sùi. Vỏ ngoài về bên trong đều ngả vàng, nâu vàng. 

Hồi đầu thảo: củ có dạng tròn nhưng  không đều, méo mó hơn, vỏ ngoài có màu trắng xám, bên trong màu trắng đục, củ mềm dễ bấm ngón tay vào không như củ tam thất bắc. 

-Báo giá tam thất bắc dành cho quý cô bác

Dựa vào phần ruột bên trong  

Củ tam thất chuẩn

Củ tam thất bắc phần ruột bên trong thường mang màu xám, đặc. Khi sử dụng vật nặng đập thì phần vỏ và ruột sẽ tách rời, khi cắt thì mặt cắt sẽ mịn, không có vết nứt xốp do phần ruột đặc và cứng. 

Tam thất kém chất lượng thì phần lớn có ruột màu vàng hoặc trắng đục. Khi đập và cắt sẽ không tách rời rõ ràng và không mịn như củ tam thất bắc. 

Dựa vào mùi vị

Củ tam thất bắc có mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt đắng, không chát còn các loại tam thất kém chất lượng sẽ không có mùi thơm, vị đắng nhiều, không có hậu ngọt và nhạt chát.  

-Địa chỉ mua củ tam thất bắc uy tín dành cho quý cô bác

Địa chỉ mua củ tam thất bắc 

Liên hệ với cửa hàng tam thất Lào Cai để mua củ tam thất chuẩn

Đi đôi với việc nhận biết củ tam thất chuẩn thì việc mua được tam thất chuẩn cũng rất quan trọng. Để mua được củ tam thất bắc chuẩn, chất lượng tốt quý cô bác có thể liên hệ qua số điện thoại 0919666568. Tại cửa hàng tam thất Lào Cai, tất cả những sản phẩm của tam thất bắc đều là sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm chất lượng bởi các đơn vị có thẩm quyền. Quý cô bác hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tam thất của Cửa hàng tam thất Lào Cai với hiệu quả tốt nhất, rất vui lòng được phục vụ quý cô bác.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *