Khiêm tam thất

Trẻ em, nhất là trẻ đang ở độ tuổi phát triển có rất nhiều biến động liên tục về mặt thể chất, sinh lý cũng như tâm lý. Việc uống tam thất ở độ tuổi dưới 18 tuổi cần rất nhiều sự tham khảo, chỉ định rõ ràng của bác sĩ. Dưới đây cửa hàng tam thất Lào Cai sẽ hướng dẫn cơ bản cho câu hỏi trẻ em có uống được tam thất không ?

Phân tích một số tác dụng của tam thất với trẻ em

trẻ em có được uống tam thất không

Ảnh: Những thiên thần bé nhỏ ^^

Đầu tiên, quan điểm của cửa hàng cứ là trẻ em không được uống tam thất đã. Bởi vì trong đại đa số các trường hợp, tam thất có khả năng ảnh hưởng đến sự cân bằng phát triển của các em.

Thứ hai, cần phải nói là dược tính của tam thất khá cao. Với đại đa số khách hàng sử dụng bột tam thất, quy chuẩn chung là 2-3gram/54kg trọng lượng cơ thể x 2 lần mỗi ngày, tức là chỉ bằng đầu ngón tay út. Nhắc đến để quý độc giả thấy khả năng gây tác dụng dược lý của tam thất là lớn. 

Thứ ba, chúng ta sẽ chỉ rõ các tác dụng của tam thất và sự phù hợp của nó với trẻ em:

STT

TÁC DỤNG CỦA TAM THẤT 

MỨC ĐỘ PHÙ HỢP

1An thần, tĩnh dưỡng, ngủ ngonPhù hợp với một số trường hợp căng thẳng, bệnh tâm lý có chỉ định
2Bảo vệ thần kinh, chống lão hóa, cải thiện trí nhớKhông phù hợp
3Chữa viêm loét, viêm dạ dày, tá tràng, viêm ruộtPhù hợp trong trường hợp có chỉ định của bác sĩ
4Chữa u bướu, bầm tím, bầm dập, cầm máuKhông phù hợp
5Kích thích miễn dịchPhù hợp với trường hợp bị nặng
6Giảm đau, ổn định huyết ápKhông phù hợp
7Bồi bổ sinh lựcChỉ dùng khi mức độ ưu tiên cao
8Kích thích sinh dụcTuyệt đối không phù hợp

Trẻ em không nên uống tam thất trong rất nhiều trường hợp

Trẻ em không nên dùng tam thất nếu không có chỉ định của bác sĩ

Ảnh: Trẻ em luôn tràn trề sinh lực nếu được ăn ngủ, vận động thể chất đầy đủ

Trong đại đa số tất cả các trường hợp, trẻ em đang ở độ tuổi phát triển không nên dùng tam thất. Mặc dù nhìn qua thì thấy có nhiều tác dụng, tuy nhiên với dược tính cao, và có thể ảnh hưởng đến cân bằng sinh lý, thể chất trong quá trình phát triển, đặc biệt là từ tuổi 16-18, thậm chí một số người dậy thì muộn thì ở cả tuổi 20-21 cũng là không phù hợp.

Trà hoa tam thất, các em có thể uống thử, trải nghiệm 1-2 lần, đảm bảo lăn ra ngủ không biết gì. Nhưng dùng đều đặn, dài ngày không phải là liệu pháp tốt. Bởi lẽ bản thân các em ở độ tuổi ăn ngủ này, chỉ cần hoạt động thể chất tốt, ăn uống đầy đủ chất là sẽ có giờ giấc ăn ngủ rõ ràng, không cần dùng đến dược liệu có dược tính cao như tam thất. Nó phù hợp với mấy ông trung niên như ông chủ cửa hàng tam thất, stress liên tục.

Bột tam thất chứa rất nhiều chất bổ, tuy nhiên nó phù hợp với giai đoạn trung-cao tuổi khi cơ thể cần chống lại quá trình lão hóa, tăng cường chức năng và bổ sung sinh lực. Tuổi đang phát triển của các em vốn thừa sinh lực, không cần cung cấm thêm.

Thỉnh thoảng tẩm bổ bằng món gà hầm tam thất (món này thì ăn thoải mái, không sao). Hoặc có thể uống các loại thuốc nam, thuốc bắc có thành phần tam thất do bác sĩ chỉ định trong một số trường hợp cơ thể yếu hơn các bạn đồng trang lứa, nhưng nhất định phải theo chỉ dẫn của bác sĩ đông y

Một số trường hợp trẻ em có thể dùng tam thất

trẻ em chỉ sử dụng tam thất trong những trường hợp rất đặc biệt

Trong nhiều năm trồng, phát triển, bán và nghiên cứu các sản phẩm từ tam thất bắc, cửa hàng Tam Thất Lào cai đã gặp rất nhiều trường hợp bác sĩ cho phép trẻ em sử dụng dược liệu này. Tuy nhiên đó cũng là những ca khá phức tạp. 

Một số ví dụ thực tế:

  • Một em trai 16 tuổi, cơ thể cực kỳ gầy gò ốm yếu, xanh xao, ngoài ra em mắc bệnh khá tế nhị về sinh lý. Do đó bác sĩ và gia đình có thống nhất ưu tiên việc phát triển thể chất, bồi dưỡng sức khỏe cho em. Trường hợp em đã sử dụng bột tam thất trộn mật ong để tăng cường kháng thể, bổ máu, bổ sinh khí.
  • Trường hợp một bạn cũng 15 tuổi do thiếu máu, tiêu hóa kém, ăn không tiêu và bị mất ngủ thường xuyên do tâm lý. Người nhà bạn đã sử dụng sản phẩm tam thất OPC kết hợp với uống trà hoa tam thất để ngủ ngon, an thần, tĩnh dưỡng
  • Một bạn nữ 21 tuổi nhưng chỉ có 36kg, suy dinh dưỡng, được chỉ định tẩm bổ bằng nhân sâm tam thất, kết hợp trong các món ăn như gà hầm tam thất, và tam thất tươi ngâm mật ong. Bạn này đang là nhân viên văn phòng và thường xuyên đối mặt với chứng chóng mặt, hoa mắt khi ngồi máy tính.

Chúng tôi chưa gặp trường hợp nào trẻ em dưới 12 tuổi được chỉ định sử dụng tam thất.

Tổng hợp:

Thông qua trải nghiệm thực tế cũng như chỉ định của các bác sĩ đông y, kèm với nghiên cứu thành phần dược liệu chiết xuất từ cây tam thất, có thể thấy việc uống tam thất ở trẻ em là không phù hợp. Chỉ nên dùng cho những bệnh nhân có ưu tiên cao về việc phục hồi, tăng trưởng sức khỏe cũng như chống lại các bệnh lý nguy hiểm. Bởi lẽ như phân tích ở phần 1, tam thất có rất nhiều tác dụng không phù hợp với trẻ vị thành niên, chưa phát triển hết.

Tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Cửa hàng tam thất lào cai xin nhắc lại để quý khách lưu ý, việc sử dụng tam thất cho trẻ em là rất nhạy cảm. Chúng tôi sẽ tư vấn rất rõ ràng khi quý khách liên hệ tới cửa hàng và có nhu cầu mua. Tuy nhiên, về mặt đạo đức, chúng tôi cũng sẽ xin phép từ chối cung cấp sản phẩm nếu quý khách sử dụng tam thất cho trẻ em mà không có chỉ định của bác sĩ. 

Cửa hàng rất mong các em luôn luôn khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn, không bao giờ phải dùng đến tam thất!

Buôn bán thì cần có lợi nhuận, tuy nhiên nếu lợi mình mà hại người chúng tôi không làm. Đói tí thì chấp nhận ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *