Khiêm tam thất

Vốn là bài thuốc quý được chép trong nhiều sách đông y Việt Nam cũng như các nước Đông Á, tam thất xạ đen mang lại nhiều công dụng nổi bật với sức khỏe con người. Tam thất xạ đen là sự kết hợp của tam thất bắc và xạ đen mang đến sự bổ sung nhiều dưỡng chất, giúp điều trị về gan, máu, u bướu. Hiện nay trên thị trường có bán dưới rất nhiều hình thức, từ các nhà thuốc đông y cổ truyền cho đến các mẹ bỉm sữa online trộn lẫn không tỷ lệ và cả các công ty dược cũng đóng gói bán. Cùng Tam Thất Lào Cai tìm hiểu chi tiết:

NGUỒN GỐC BÀI THUỐC TAM THẤT XẠ ĐEN

Trước hết, bài viết này hoàn toàn không nhằm mục đích quảng cáo tam thất xạ đen và cửa hàng Tam Thất Lào Cai cũng không có bán. Chúng tôi chỉ bán tam thất nguyên chất. Trong nội dung phân tích, tổng hợp dưới đây chúng tôi tham khảo từ rất nhiều dược sĩ, nhà thuốc đông y và sách đông y để đưa đến quý khách thông tin chính xác, an toàn nhất.

cây xạ đen

Cây xạ đen, một số nơi gọi là cây bách giải. Tên khoa học giống cây này là Celastrus Hindsii Benth, mọc nhiều ở các vùng nhiệt đối ẩm. Cây khá dễ nhận biết với lá bóng, lông nhỏ, thân leo. Các nghiên cứu và chiết xuất cập nhật năm 2023 từ trường đại học Vân Nam, Trung Quốc cho thấy trong xạ đen có chứa nhiều acid amin, flavonoids (chất chống ô xy hóa giống tam thất và nấm link xanh), triterpene và sesquiterpene cùng với nhiều loại polyphenol.

Về tam thất bắc, ở website của chúng tôi có rất rất nhiều bài viết phân tích rõ ràng nguồn gốc, phân biệt chủng loại cũng như thành phần hợp chất trong tam thất. Chúng tôi chỉ lưu ý là có nhiều vị khách thường mắc sai lầm giữa tam thất bắc và tam thất nam. Lưu ý bài thuốc tam thất xạ đen không sử dụng tam thất nam.

Sự kết hợp giữa tam thất và xạ đen là một bài thuốc cổ truyền, hiệu quả cao. Công dụng của bài thuốc này đã được chứng minh qua lịch sử hàng trăm năm và số lượng người dùng đến nay vẫn rất cao.

vườn tam thất lào cai

CÁCH DÙNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA TRÀ TAM THẤT XẠ ĐEN

Cùng Tam Thất Lào Cai tìm hiểu hướng dẫn sử dụng và tác dụng chi tiết:

Cách dùng tam thất xạ đen

Cách 1: Sử dụng nguyên liệu thô pha trà uống hàng ngày

Quý khách mua cây xạ đen (bách giải) và bột tam thất. Lá cây xạ đen có thể mua khô hoặc tươi. Sau đó giã nhỏ hoặc xay rồi trộn với bột tam thất cho vào lưới lọc và pha trà uống

Cách 2: Sử dụng chế phẩm có sẵn của các công ty dược liệu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thành phẩm ở dạng gói trà đóng sẵn, viên nén, viên uống. Quý khách mua và sử dụng theo hướng dẫn hoặc chỉ định của bác sĩ.

Các loại chế phẩm này có ở phần dưới cùng trong bài viết này kèm đánh giá chi tiết.

Tham khảo: bảng giá tam thất bắc

Công dụng của trà tam thất xạ đen

tam thất xạ đen tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe

Khi đã đã có được chi tiết thành phần hợp chất cũng như hiệu ứng của từng loại, chúng ta có thể dễ dàng điểm mặt các tác dụng của trà tam thất xạ đen:

  • Đề phòng và chữa trị các khối u, ung bướu, bầm dập tím, tổn thương nội tạng
  • Lợi tiểu, lợi tiêu hóa
  • Tăng cường hồng cầu, bổ máu
  • Thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chứng năng gan, bổ gan
  • Tăng thể lực, sinh khí
  • Tăng sức đề kháng
  • Đặc trị các khối u nang, hỗ trợ điều trị xơ gan, điều trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cholesterol
  • Chữa trị và phòng ngừa lở ngứa, mụn nhọt, kháng khuẩn

MUA TAM THẤT VÀ XẠ ĐEN Ở ĐÂU ?

tam thất xạ đen có bán tại các nhà thuốc

Ảnh: tam thất xạ đen có bán tại các nhà thuốc uy tín

Như nhắc đến ở trên, nếu quý khách sử dụng cách 1, mua nguyên liệu thô thì cũng không khó.

Cây xạ đen có bán khá phổ biến, nhiều chợ đông y, nhà thuốc, kể cả các chợ truyền thống cũng có bán. 

Mua cây xạ đen ở Hà Nội: Chợ Đồng Xuân, Chợ Hôm, Chợ Trung Kính, Chợ Đống Đa, Phố Thuốc Bắc, Phố Lãn Ông, Chợ Cầu Diễn, Chợ Quảng Bá, Chợ Long Biên, Chợ Đền Lừ và các chợ nhỏ nếu quý khách hỏi những gian hàng bán lá cây tươi họ đều có.

Tham khảo: Trà hoa tam thất

Để mua tam thất vui lòng tham khảo bài viết mua tam thất ở đâu và loạt bài hướng dẫn các điểm mua trên cả nước:

MỘT SỐ SẢN PHẨM XẠ ĐEN TAM THẤT ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH HIỆN NAY

Như đã nói ở trên, cửa hàng Tam Thất Lào Cai không bán tam thất xạ đen. Chúng tôi xin phép tổng hợp trên thị trường một số dược phẩm sử dụng tam thất và xạ đen:

1. Viên dạ dày nanocurcumin tam thất xạ đen plus

nanocurcumin học viện quân y

Viên này đóng lọ có giá 312.000đ/hộp 3 vỉ 10 viên do học viện quân y sản xuất dạng nén. Thành phần chủ yếu gồm cao xạ đen, tam thất, nano curcumin, bioperine, vitamine E và collagen. Đây là sản phẩm của công ty thuộc bộ quốc phòng, có uy tín ở Việt Nam rất nhiều năm, được đánh giá cao. Quý khách xin yên tâm mua sử dụng.

2. Hộp trà tam thất xạ đen

Trà tam thất xạ đen học viện quân y

Cũng do học viện quân y sản xuất có dạng túi bột nhỏ, pha với nước ấm.

Tham khảo bột tam thất với các tác dụng khác nhau & nơi mua loại bột tam thất nguyên chất 100%

3. Lọ trinh nữ hoàng cung - xạ đen tam thất ALTOKA

Trinh Nữ Hoàng Cung altoka

Đây là sản phẩm nội địa, thuộc nhóm thực phẩm chức năng, thành phần gồm cao trinh nữ hoàng cung, cao tam thất, xạ đen, hoàng kỳ, hoàng cấm, curcumin, đương quy, xuyên khung, cam thảo. Lọ nhỏ thương hiệu ALTOKA 30 viên 1 lọ. Sản phẩm này hiện nay chưa được sử dụng phổ biến, tuy nhiên xem xét thành phần thì thấy cũng đều là dược liệu đại bổ đã cô thành cao và sử dụng máy nén viên với quy trình khá hiện đại.

4. Viên sủi cà gai leo xạ đen

viên sủi cà gai leo xạ đen

Lọ sủi 20 viên giống c sủi chúng ta hay uống đợt covid vừa rồi. Cũng có chức năng bảo vệ gan, mát gan, giải độc tuy nhiên không có thành phần tam thất mà chỉ có cao atiso, cà gai leo, xạ đen, nhân trần và một số vitamin tổng hợp.

5. Trà tam thất xạ đen đông trùng hạ thảo của Eilpha

Trà tam thất xạ đen đông trùng hạ thảo của Eilpha

Đây là hộp trà dạng phổ biến, đóng gói với thành phần nụ tam thất, xạ đen, đông trùng hạ thảo pha trộn theo tỷ lệ đã được cân đối. Sản phẩm được phá triển bởi TraphacoSapa. Thương hiệu này chưa được nổi tiếng ở Việt Nam, tuy nhiên sản phẩm có đầu tư về mặt thương mại, hình thức bắt mắt, tỷ lệ các dược liệu khá tốt. 

6. Trà tam thất xạ đen Vimos của công ty Việt Mông Cổ

Trà Tam Thất Xạ Đen VIMOS

Tương tự như các loại trà đóng gói tam thất xạ đen khác, khi sử dụng cho túi trà vào nước sôi, nước ra màu khá đậm và vị vừa miệng.

7. Túi trà tam thất xạ đen có rất nhiều ở các quầy dược liệu tràn lan. 

một số loại tam thất xạ đen kém chất lượng cần tránh xa

Loại này chúng tôi không khuyến khích sử dụng. Quý khách có thể dễ dàng tìm thấy các túi dược liệu khô loại như thế này ở khắp nơi, những túi nylon to chứa lá tam thất và lá xạ đen trộn lẫn, không rõ ngày tháng sử dụng, thương hiệu hay chỉ dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *