Khiêm tam thất

Xử lý cây giống tam thất khi mới mua về đảm bảo được an toàn cho cây, tạo tiền đề để cây bén rễ tốt trên đất mới, sinh trưởng khỏe mạnh. Trước hết cửa hàng tam thất xin chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong những năm qua. Mỗi năm sang, mùa mới đến chúng tôi lại nhận được thêm mhiều đơn đặt mua cây giống, cây con, mầm giống, hạt giống. Chúng tôi luôn trân trọng sự tin tưởng đến từ các bác nông dân và những người có chung đam mê trồng tam thất với mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin phép hướng dẫn xử lý cây giống tam thất khi mới mua về.

1. Xử Lý cây giống tam thất : khâu vận chuyển

xử lý cây giống tam thất  

Như nhiều khách hàng đã từng mua cây của cửa hàng đều biết, chúng tôi nhận giao hàng tại TP Lào Cai hoặc TP Hà Nội. Đối với khách hàng ở thành phố, tỉnh khác, rất mong mọi người thông cảm và phối hợp bằng cách nhờ người thân ở Hà Nội nhận giúp, hoặc có quen biết nhà xe nào chạy qua nhà mình thì nhờ nhà xe đó lấy hộ. Trong quá trình vận chuyển, nên để cây trong khoang xe có điều hoà, để cây ở vị trí ổn định trên xe. Đặc biệt tránh những nhà xe không uy tín, có tên trong các giải đua bát hương vàng mở rộng, vượt ổ gà lấy thành tích... bởi bị sóc trong quá trình vận chuyển chắc chắn ảnh hưởng đến sức khoẻ của cây. Khi nhận cây về nên trồng ngay, không để lâu.

2. Xử lý cây giống tam thất: khâu chuẩn bị đất

Khâu này khá đơn giản. Cô bác làm đất tơi xốp, có thoát nước tốt, nếu là đất ở vùng cao. Nếu ở vùng lạnh thì chuẩn bị ít rơm rạ trong trường hợp rét. Nếu các bác có vườn sẵn, trồng dưới các gốc cây lớn râm mát là rất tốt, nên phủ thêm 1 lớp lưới đen để tránh côn trùng. Còn các bác trồng chơi tại nhà, sân thượng thì càng nhất thiết phải giăng lưới đen. Việc này có tác dụng tránh nắng mưa trực tiếp, tránh chim chóc, côn trùng.

vườn cây giống tam thất khi đã bén rễ 

3. Xử lý cây giống tam thất và gieo trồng

Quý bà con, người trồng xin lưu ý những điểm sau khi xử lý cây giống tam thất:

  • Xử lý cây giống tam thất là việc phải làm ngay khi mua về
  • Trước đó cần chuẩn bị trước: làm đất, đào rãnh, ủ phân
  • Không sử dụng phân nóng, nên dùng phân vi sinh
  • Chuẩn bị trước các biện pháp bảo vệ: lưới, rào

 Đối với cây giống tam thất và mầm giống

độ sâu của rãnh đất khi trồng tam thất bắc 

Sau quá trình vận chuyển xa và thay đổi đất, cây giống tam thất rất dễ bị sốc đất. Do đó cửa hàng khuyến khích các bác sử dụng thuốc kích rễ một lượng nhỏ, vừa phải để cây sống khoẻ hơn trong giai đoạn đổi đất mới. Khi tưới cây nên tưới nhẹ dưới gốc cho dễ thẩm thấu. Khi cây đã bắt đất khoẻ mạnh thì chăm sóc bình thường.

Đối với hạt giống tam thất bắc

Quý khách để hạt tự hấp thụ khí một cách tự nhiên sau vài ngày.  Sau đó bóc nhẹ lớp vỏ màu đỏ bên ngoài, tách lấy lá mầm mầu trắng, phơi nắng cho se lại rồi ươm mầm.

4. Trồng tam thất bắc khó hay dễ ?

Câu trả lời là khá khó. Tam thất bắc ưa khí hậu mát mẻ, nhiều bóng râm, đất có độ ẩm mịn cao. Ngoài ra khi trồng số lượng lớn nhất thiết phải đạt độ cao tiêu chuẩn 1200m trở lên. Quá trình canh tác kéo dàii trong suốt 3-4 năm. Bênh cạnh đó còn phải tính đến các yếu tố như thuốc chống nấm, chống sâu, côn trùng... Để đạt được thành quả từ khâu cây giống tam thất bắc đến khâu thu hoạch là một quá trình rất dài. Do đó nếu quý khách có nhu cầu trồng đại trà, xin cân nhắc việc thêm khoản chuyển giao công nghệ vào hợp đồng.

5. Trồng tam có hiệu quả kinh tế cao không

Cây tam thất có giá trị kinh tế cao và bền vững. Mọi bộ phận của của cây đều có thể đem bán. Để thu được củ tam thất thì có thể hơi lâu, nhưng các bạn có thể thu hoạch hoa, nụ mỗi năm. Thêm vào đó, cửa hàng chúng tôi còn hỗ trợ bán lá tam thất để làm trà. Như vậy, các bác cũng có thể có thêm nguồn thu từ lá mà không phải vứt đi. Tất nhiên là trồng cây phải kiên trì vì nguồn thu hoạch lớn nhất là từ củ tam thất. Đây cũng là phần có giá đắt nhất trên thị trường. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc các bác thành công trong việc trồng tam thất. Cho dù là trồng chuyên nghiệp hay trồng làm cảnh, nếu có câu hỏi liên quan, các bác có thể liên hệ với chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *