Khiêm tam thất

Tam thất có tác dụng rất hiệu quả đối với bệnh u tuyến giáp. Điều này được chứng minh và khẳng định qua rất nhiều nghiên cứu y học hiện đại khi phân tích các thành phần tá dược có trong tam thất. Đồng thời câu hỏi bị u tuyến giáp có uống được tam thất không cũng có trong nhiều bài thuốc đông y cổ truyền.

Nhiều độc giả quen thuộc của Tam Thất Lào Cai chắc chắn biết câu chuyện năm 2013 khi mà chủ cửa hàng bị một khối u nang có dạng hình con nhện bám ở dưới vòm họng. Khi đó việc phẫu thuật có rủi ro sẽ động đến dây thanh quản, và việc sử dụng tam thất để chữa trị hoàn toàn khối u này đã đưa đến quyết định nghiên cứu và mở cửa hàng tam thất lào cai.

Cái nhìn chi tiết về tuyến giáp và bệnh u tuyến giáp

bị u tuyến giáp có được uống tam thất không

U tuyến giáp, hay ung thư tuyến giáp là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Nó có tỷ lệ khoảng 1% trong các loại ung thư được phát hiện cho đến nay. Với khoa học kỹ thuật phát triển, ngày nay tỷ lệ này đang có chiều hướng đi xuống nhờ vào việc tầm soát và chẩn đoán sớm.

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh u tuyến giáp được thống kê là 2,7/100.000 ở nam giới, nữ là 1,3/100.000. Tức là cứ 100.000 người thì có từ 2 đến 3 người mắc bệnh này. Đây là con số thống kê năm 2002, theo biểu đồ thống kê thì chỉ số này tăng khá mạnh vào những năm 2010 đến 2018 sau đó quay đầu giảm dần.

Tuyến giáp nằm ở đâu ?

nhận biết tuyến giáp nằm ở đâu

Tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết quan trọng nhất trong cơ thể con người, nằm ở phía trước cổ, có hình dạng con bướm, nằm ngay yết hầu. tuyến giáp chia làm 2 bên, gọi là 2 thùy, nối với nhau qua một eo tuyến. Bên ngoài có bao xơ, bạn sẽ rất dễ cảm nhận được tuyến giáp khi nuốt đồ ăn, uống nước. tuyến này có chức năng điều tiết can xi trong máu, tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng phát dục (do đó nhiều người nói đàn ông có yết hầu to thường có ham muốn tình dục hơn là vậy), kích thích hoạt động tuần hoàn, tim, bổ trợ co bóp tim, kích sữa và tuyến sinh dục.

Một số triệu chứng và dấu hiệu của u tuyến giáp

dấu hiệu nhận biết u tuyến giáp
 • Cảm giác khó chịu, bị đè, bị đầy ở dưới cổ
 • Khi nuốt bị ức chế, đè, khó nuốt, khó thở
 • Khàn giọng
 • Sưng tấy, có hạch ở cổ

Nguyên nhân gây u tuyến giáp

Cũng như tất cả các bệnh ung thư khác, việc thay đổi trong ADN, đột biến gene tạo ra những tế bào lỗi, tích tụ lại thành khối u. Điều này có thể xảy ra với tất cả mọi người, bao gồm cả người khỏe mạnh, có lối sống lành mạnh bình thường. Đối với những người hút thuốc, sử dụng chất kích thích… thì nguy cơ càng lớn hơn

Bị u tuyến giáp có uống được tam thất không ?

Bị u tuyến giáp có uống được tam thất không

Trong website này, cửa hàng tam thất đã nhiều lần giải trình về các tá dược có trong tam thất, ở đây nói đến củ, rễ bột tam thất (xay ra từ củ). Một trong rất nhiều tác dụng mà bột tam thất mang đến là hoạt huyết, ngăn cản lão hóa, đánh bay bật các khối u, xử lý các vùng ứ đọng, tụ tế bào chết, máu chết, ứ huyết. Tác dụng này chủ yếu đến từ dencichine, saponin và flavonoids có trong rễ và củ tam thất.

Như vậy, bị u tuyến giáp uống tam thất là rất tốt:

 • Uống bột tam thất đều đặn giúp phòng ngừa tất cả các tiền triệu chứng liên quan đến u, ung bướu, ung thư
 • Đối với người đã bị bệnh, bột tam thất giúp ngăn ngừa bệnh phát triển, tiêu biến và hỗ trợ chữa trị
 • Đối với giai đoạn sau phẫu thuật, bột tam thất không chỉ giúp xử lý nốt những phần thừa còn sót lại mà còn tăng cường thể lực, phục hồi sức khỏe, liền nhanh các vết thương nội tạng, cải thiện tuần hoàn.

Tham khảo: tác dụng của tam thất

Một số cách điều trị phổ biến đối với ung thư tuyến giáp

sử dụng bột tam thất sau khi mổ tuyến giáp giúp phục hồi nhanh hơn
 • Về nguyên tắc, trị liệu bằng giải phẫu (phẫu trị) là phương pháp chủ yếu sử dụng được cho mọi cấp độ, các loại carcinom tuyến giáp. Hiện nay chi phí khá rẻ, nếu quý khách có bảo hiểm thì không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên cần xem xét chính xác kích cỡ u, mức độ xâm lấn. Có 4 loại phẫu trị chính là cắt thùy giáp toàn bộ, cắt một phần (chừa lại 2-4gram mô giáp), cắt gần hết (chừa lại 1gram) và cắt giáp toàn phần.
 • Phương pháp kích tố đè nén sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi xét nghiệm chính xác trường hợp biệt hóa
 • Liệu pháp hấp thu iod của các carcinom biệt hóa được dùng hỗ trợ sau mổ để xử lý nốt các mô còn sót lại và một số trường hợp di căn
 • Xạ trị là cách cuối cùng, khá tốn kém và có hại tới sức khỏe, sử dụng trong trường hợp cuối cùng

Về cơ bản, nếu đã phẫu thuật hoặc xạ trị, thì ung thư tuyến giáp cơ bản sẽ được xử lý rất triệt để. Bệnh nhân sau đó sẽ cần thời gian để phục hồi sức khỏe. Do đó chúng tôi vẫn nhắc lại quý khách nên thường xuyên tầm soát ung thư, nhất là đối với người cao tuổi, cần kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *